Chiều ngày 27/8/2015, trận đấu bóng rổ giao hữu giữa trường Raffles Institution và THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra trong sự cổ vũ nhiệt tình của rất đông cổ động viên.

Các cầu thủ chụp ảnh lưu niệm trước khi trận đấu chính thức diễn ra

Tuy bị đánh giá thấp hơn so với đội chủ nhà, song các tuyển thủ của Raffles Institution lại nhập cuộc đầy tự tin. Với thể lực tốt và tinh thần đồng đội đoàn kết, đội bóng đến từ Quốc đảo Sư tử đã gây nhiều khó khăn cho các tuyển thủ trẻ của trường Nguyễn Tất Thành. Chỉ sau 6 phút thi đấu, Raffles Institution đã ghi một mạch 6 điểm. Không khí trên sân bừng bừng sôi động. Các cổ động viên chăm chú theo dõi trận đấu, hồi hộp trước những pha tranh cướp bóng quyết liệt và hào hứng reo hò mỗi khi lưới của cả hai đội rung lên. Chính các cổ động viên rất tuyệt vời của trường Nguyễn Tất Thành đã đem đến cho Raffles sự tự tin và cảm giác như được thi đấu trên “sân nhà”.

Pha lên bóng đầy kĩ thuật của một cầu thủ Singapore

Bị dẫn điểm từ khá sớm, các cầu thủ áo xanh bừng tỉnh, nhanh chóng chỉnh đốn đội hình, tổ chức phản công quyết liệt. Trước sức ép của các tuyển thủ áo xanh, kết thúc hiệp thi đấu đầu tiên, tỉ số tạm thời là 12-8, nghiêng về đội chủ nhà.

Sau 15 phút thi đấu, hiệp 1 khép lại với tỉ số 12-8

Đầu hiệp 2, cả hai đội đều có những sự thay đổi. Phía Singapore, tuyển thủ Yu Jun vào sân thay người. Sự có mặt của Yu Jun đã củng cố tâm lí thi đấu cho đồng đội của anh. Về phía đội chủ nhà, thầy giáo Vũ Tiến Lợi cũng có những quyết định kịp thời. Với nòng cốt là những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm, đội bóng áo xanh nhanh chóng định đoạt số phận của trận đấu.

Tranh chấp quyết liệt

Hiệp 2 vừa bắt đầu, các cầu thủ trường Nguyễn Tất Thành nhanh chóng dâng cao đội hình, khuấy đảo hàng phòng ngự của đối phương. Tận dụng sơ hở của hàng thủ đội khách, dưới sự dẫn dắt của đội trưởng Quang Huy, lần lượt Huy Hoàng, Ngọc Sơn, Đức Huy,... ghi những điểm số quan trọng để đội nhà vươn lên dẫn với tỉ số cách biệt 18-8. Giữ khoảng cách điểm an toàn, các cầu thủ trường Nguyễn Tất Thành chủ động thi đấu chậm lại, phòng ngự chắc chắn. Chung cuộc, đội bóng của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã giành chiến thắng thuyết phục với tỉ số 18-10.

Với lối chơi đậm chất kĩ thuật, cống hiến của các cầu thủ cùng sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã để lại một hình ảnh đẹp trong lòng của các bạn trường Raffles Institution.

Vũ Hoàng