Trong không khí tưng bừng, nao nức của ngày lễ tri ân thầy cô giáo – những người lái đò thầm lặng trên dòng sông tri thức, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công chương trình Mít tinh Kỉ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2982 – 20/11/2017). Chương trình vinh dự được đón rất nhiều cựu giáo chức, cựu học sinh trở về, thăm lại ngôi trường đã từng một thời gắn bó. Vì vậy, chương trình không còn đơn thuần là ngày lễ kỉ niệm, mà là “ngày trở về”, về lại với những người thầy, người cô thân yêu, về với ngôi nhà Nguyễn Tất Thành đầy kỉ niệm.

Khắp mọi miền đất nước những ngày này đều cùng chung bầu không khí vui tươi, phấn khởi của ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong không gian ấm cúng buổi Mít tinh tối ngày 18/11 vừa qua, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã vinh dự được đón tiếp những vị khách vô cùng đặc biệt. Đó là những thầy cô đã từng công tác tại trường như thầy Vương Dương Minh – Nguyên Hiệu trưởng trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, thầy Bùi Văn Sâm và thầy Đỗ Danh Bích – Nguyên Phó Hiệu trưởng trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành… Họ đều là những người thầy đã cống hiến nhiều sức lực, dựng xây mái trường mang tên Bác thêm phát triển. Trong ngày lễ trọng đại của toàn ngành giáo dục, họ cùng nhau trở về bên mái trường xưa, ôn lại kỉ niệm, chia sẻ câu chuyện về nghề.

Cô Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô cựu giáo chức

Cô Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa
đại diện các thầy cô đã từng làm việc và cống hiến cho mái trường mang tên Bác

Thầy Đỗ Danh Bích – Nguyên Phó Hiệu trưởng trường Nguyễn Tất Thành chia sẻ cảm xúc trong “ngày trở về”

Cuộc hội ngộ của những người bạn một thời gắn bó.

Các thầy cô cùng trò chuyện trong không khí ấm cúng của buổi tiệc

“Ngày trở về” còn là dịp để các học sinh cũ thăm lại mái trường xưa. Cho dù vừa mới ra trường hay đã ra trường nhiều năm, học trò của ngôi trường Nguyễn Tất Thành vẫn không quên công ơn của các thầy cô. Đây là dịp để các cựu học sinh gặp lại thầy cô, bày tỏ tình yêu, lòng biết ơn sâu sắc của mình dành cho các thầy cô bằng những lời chúc chân thành từ trái tim và những cái ôm ấm áp. Còn đối với các thầy cô, còn gì tuyệt vời hơn khi thấy những học trò của mình nay đã trưởng thành, đã có được những thành công nhất định trong cuộc sống. Chị Hải Anh lớp 12A3, niên khóa 2013 – 2016 chia sẻ: “Hôm nay về trường được gặp lại thầy cô và các bạn chị thấy rất vui vì lâu lắm rồi chị mới được gặp lại các bạn, đặc biệt là chị rất nhớ cô Hồng chủ nhiệm lớp 12A3 của chị. Nhân ngày 20/11, chị chúc tất cả các thầy cô thật mạnh khỏe, hạnh phúc và có thật nhiều học sinh ngoan”.

Học trò cũ về thăm lại thầy cô, gửi tặng thầy cô những bó hoa tươi thắm

Giây phút hội ngộ thiêng liêng và tràn đầy xúc cảm

Một buổi lễ kỉ niệm diễn ra với biết bao cuộc hội ngộ, biết bao cảm xúc trào dâng. Có những nụ cười rạng ngời hạnh phúc cùng những giọt nước mắt nghẹn ngào xúc động, buổi lễ đã để lại trong lòng người tham dự nhiều dư âm khó phai. Dù đi đâu, về đâu, dù bao năm tháng có trôi qua, trường Nguyễn Tất Thành luôn là ngôi nhà ấm áp để mỗi người hoài nhớ về.

Bài: Phan Tú Anh (10D2)

Ảnh: Tống Thanh Thủy (11D3), Lê Hoàng Vĩnh Long (11D4), Trần Hoài Nam (12N1)