Vào ngày 18/02/2017, đội tuyển cờ tướng của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã bước vào một kì thi đấu căm go nhưng không kém phần thú vị giữa các trường trong khu vực quận Cầu Giấy. Tại giải đấu, các tuyển thủ cờ tướng của ngôi mang tên Bác đã thể hiện trí tuệ và bản lĩnh tuyệt vời.

Đúng 8 giờ sáng các tuyển thủ từ mọi lứa tuổi, cấp học và nhiều trường khác nhau đã tập trung tại sân trường Nghĩa Tân, hồ hởi nhưng cũng có đôi phần lo lắng cho kì thi đấu sắp diễn ra. Sáu tuyển thủ đến từ trường Nguyễn Tất Thành bao gồm Trần Nguyễn Mai Phương (7A4), Phạm Khắc Nghĩa (6A6), Nguyễn Trung Đức (6A3), Nguyễn Vũ Thu Hiền (9A4), Trần Lê Anh Thái (9A4) và Nguyễn Khắc Long (8A5) với sự dẫn dắt của thầy Lê Văn Hiếu đã có mặt và chuẩn bị kĩ càng cho buổi ra quân.

Thầy Lê Văn Hiếu và đội truyển cờ tướng trường Nguyễn Tất Thành

Các em học sinh ngồi tập trung nghe thể lệ thi

Sự im lặng và quyết tâm tột độ của các tuyển thủ trường Nguyễn Tất Thành

Kết thúc ván đầu tiên là kết quả đầy thắng lợi của trường khi hầu như tất cả các tuyển thủ đều lọt vào vòng sau. Trò chuyện với thầy Lê Văn Hiếu, chúng tôi được biết các em học sinh đã tập luyện rất chăm chỉ cho kì thi lần này. Thầy chia sẻ: “Đội tuyển trường ta năm nay tốt hơn năm ngoái. Các em học sinh đều chăm chỉ, có bản lĩnh thi đấu tốt, chuẩn bị tinh thần cao nhất cho kì thi.” Em Mai Phương, học sinh lớp 7A4 cho biết: ‘’Đây là lần thứ 2 em tham gia cuộc thi cờ tướng nhưng lần này vẫn có chút lo lắng, có lẽ là do áp lực của cuộc thi trước đổ lại. Tuy vậy em luôn sẵn sàng thi đấu và nỗ lực đạt kết quả tốt nhất.”

Với quyết tâm cùng nỗ lực cao của cả thầy và trò, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc gặt hái được 1 giải Nhì của tuyển thủ Nguyễn Vũ Thu Hiền (9A4) và 2 giải Ba của Phạm Khắc Nghĩa (6A6) và Nguyễn Khắc Long (8A5). Tất cả các em đều rất vui mừng vì đã cố gắng hết sức trong cuộc thi này.

Thi đấu cờ tướng không chỉ là một cách tăng cường trí thông minh mà còn rèn luyện ý chí, bản lĩnh cho học sinh. Mong rằng, trong tương lai, trường ta ngày càng gặt hái được nhiều giải thưởng hơn nữa.

Thực hiện: Phạm Minh Ngọc