Ngày 23/02/2016 vừa qua, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã phối hợp với hơn 30 trường Đại học, Học viện, Trung tâm đào tạo… để tổ chức một hoạt động vô cùng bổ ích mang tên Ngày hội Tư vấn tuyển sinh và Hướng nghiệp năm học 2015-2016. Hoạt động này đã thu hút sự chú ý, ủng hộ của đông đảo cha mẹ và học sinh Khối 12.

Toàn cảnh Ngày hội Tư vấn tuyển sinh và Hướng nghiệp (2015 – 2016)

Được triển khai hoạt động từ năm 2014, đây là năm thứ 3 Ngày hội Tư vấn tuyển sinh và Hướng nghiệp được tổ chức tại trường Nguyễn Tất Thành. Đúng như tên gọi, ngày hội được tổ chức nhằm mục đích tư vấn, giải đáp các thắc mắc của cha mẹ học sinh và đặc biệt là học sinh khối 12 về thông tin của kì thi THPT Quốc gia hay kì thi Đánh giá năng lực của trường Đại học Quốc gia Hà Nội sắp tới đây.

Với sự góp mặt của các trường Đại học, Học viện, Trung tâm lớn trong nước như Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Bách khoa, Đại học Ngoại thương, Trung tâm du học Cây cầu xanh, Học viện Thiết kế thời trang London..., Ngày hội là cơ hội để các cha mẹ học sinh và học sinh Khối 12 trò chuyện, học hỏi những kinh nghiệm, giải đáp các thắc mắc cũng như tìm hiểu rõ các thông tin từ phía những chuyên gia đến từ các trường đại học lớn.

Học sinh khối 12 tại các bàn tư vấn.

Trò chuyện với chúng tôi, đại diện phòng tuyển sinh Đại học FPT cảm kích nói: “Tôi rất vui vì trường Nguyễn Tất Thành đã tạo điều kiện cho trường FPT có mặt trong ngày hội. Tham dự ngày hội này, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn học sinh những thông tin mới về tuyển sinh năm nay và giúp các bạn ấy tìm hiểu thêm nhiều lựa chọn với trường. Theo tôi, đây là một hoạt động có ý nghĩa rất lớn đối với không chỉ các bạn học sinh mà còn với những Trường, Học viện tham gia ngày hôm nay”.

Đằng sau sự thành công của ngày hội, không thể không nhắc tới sự cố gắng, nỗ lực chuẩn bị của nhà trường và sự đổi mới, sáng tạo trong quy mô tổ chức hoạt động. Sau khi ngày hội kết thúc tốt đẹp, cô Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường xúc động xen lẫn tự hào chia sẻ với chúng tôi: “Cô rất vui vì năm nay Ngày hội Tư vấn tuyển sinh và Hướng nghiệp đã thành công hơn, sáng tạo hơn. Đặc biệt, năm nay có rất nhiều trường đại học tham gia nhiệt tình và họ cũng đánh giá rất cao về cách thức tổ chức hoạt động bổ ích này. Hôm nay, các em học sinh Khối 12 đều đã có nhiều thời gian tìm hiểu, lựa chọn ngôi trường và ngành nghề mình sẽ theo đuổi. Cô mong các em cố gắng học tập hiệu quả, đạt điểm thi tốt và hạnh phúc với ngành nghề mình lựa chọn”.

Không chỉ có học sinh, các bác phụ huynh cũng rất quan tâm đến hoạt động này

Các anh chị sinh viên đến từ Học viện Báo chí nhiệt tình giải đáp các câu hỏi của các bạn học sinh

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh và Hướng nghiệp đã đạt được mục tiêu của nó một cách thành công, giúp các bạn học sinh Khối 12 định hướng và hiểu rõ hơn bản thân mình cần trang bị những gì để sẵn sàng cho những kì thi sắp tới.

Bài: Cẩm Linh, Thu Trang (12D4)

Ảnh: Tuấn Sơn