Năm 2015, kì thi đại học gộp chung với kì thi tốt nghiệp gọi là kì thi Quốc gia và dĩ nhiên, kèm theo đó là rất nhiều thay đổi. Hiểu rõ được những băn khoăn, thắc mắc của học sinh trước sự thay đổi ấy, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm học 2014 – 2015 với sự tham gia của 22 trường đại học, học viện, trung tâm tư vấn, trung tâm đào tạo… Ngày hội đã thu hút sự chú ý của toàn thể học sinh khối 12 và rất nhiều phụ huynh học sinh.

Toàn trường lắng nghe Cô hiệu trưởng phát biểu khai mạc ngày hội

Khoảng thời gian cuối cấp luôn là lúc học sinh và bố mẹ lo lắng nhất về việc lựa chọn ngành nghề cho tương lai. Không ít người đang đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời chưa xác định được mình thích gì, mình muốn làm gì… Tất cả những câu hỏi ấy đều được giải đáp tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp diễn ra vào ngày 16/3/2015 vừa qua. Ngày hội đã được chuẩn bị kĩ lưỡng với mong muốn đem lại điều tốt nhất cho học sinh.

Các trường đang chuẩn bị góc tư vấn của mình

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm học 2014 - 2015 của trường THPT Nguyễn Tất Thành diễn ra với mục đích giúp định hướng, giải thích những băn khoăn thắc mắc trong kỳ thi quốc gia năm 2015 sẽ diễn ra vào tháng 7/2015 sắp tới và giúp học sinh xác định được ngành nghề mình yêu thích, công việc gắn bó suốt đời.

Mở đầu là trung tâm tuyensinh247 đã giúp học sinh hiểu rõ hơn về kỳ thi quốc gia, về quy chế, về cách tuyển sinh của các trường, giải đáp thắc mắc của học sinh và đưa ra rất nhiều lời khuyên bổ ích.

Giám đốc trung tâm tuyensinh247 giải đáp thắc mắc

Sau đó là những trường đại học nổi tiếng như Khoa Kinh tế - ĐHQG Hà Nội, trường ĐH Kinh tế quốc dân,… phổ biến và giải thích về chỉ tiêu, quy chế thi của trường trong năm nay

Cuối cùng là phần định hướng nghề nghiệp dựa trên phân tích tính cách. Cuộc gặp gỡ với các cô chú, anh chị trong trường Đại học RMIT đã giúp học sinh biết được bản thân mình, sở trường, sở thích của mình thuộc nhóm tính cách gì, phù hợp với ngành nghề nào từ đó có định hướng rõ ràng cho việc chọn nghề và chọn trường.

Phần sôi nổi nhất của ngày hội chính là cơ hội cho học sinh tới gần hơn với những trường đại học mình quan tâm, trao đổi với những người trong ngành, với những người đã thành công trong lĩnh vực mình yêu thích, biết rõ hơn về cách sống, cách học tập và làm việc, những thách thức nghề nghiệp, những khó khăn và thuận lợi trong nghề,…

Học sinh nhiệt tình tham gia ngày hội

Ngày hội nhận được sự quan tâm của cả phụ huynh

Tổ chức ngày hội chính là sự quan tâm của nhà trường đối với học sinh khối 12, đáp ứng kịp thời nhu cầu của học sinh. Đây thật sự là một cơ hội giúp học sinh biết mình đã có gì, cần phải trang bị thêm những gì để từ đó có những định hướng phù hợp cho tương lai.

Hoàng Lê Diệu Hường và Thạch Phương Mai (CLB Phóng viên)