Ngày 12/6 vừa qua, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức kì thi tuyển vào lớp 6. Kì thi năm nay chứng kiến những con số kỉ lục chưa từng có tiền lệ.

Trong kì thi tuyển sinh vào lớp 6 năm nay, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành ghi nhận con số kỉ lục với 2599 hồ sơ tuyển sinh chia vào 73 phòng thi. So với cùng kì năm 2013, số lượng thí sinh đăng kí thi tuyển tăng thêm xấp xỉ 900 học sinh, trong khi chỉ tiêu chỉ dừng lại ở con số 240. Với tỉ lệ 1 chọi 11, với các sĩ tử nhí vào được ngôi trường mang tên Bác là một việc không hề đơn giản.

Cơn mưa sáng sớm không làm sức nóng của kì thi giảm đi

Các bậc phụ huynh tranh thủ động viên con trước khi vào phòng thi

Trong ngày 12/6, các thí sinh thi 2 môn là Tiếng Việt và Toán
với thời lượng mỗi môn là 90 phút

Đây cũng là lần đầu tiên Ban giám hiệu trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành huy động số lượng cán bộ phục vụ cho công tác coi thi đông đảo nhất từ trước tới nay. Gần 200 cán bộ làm công tác coi thi, các công nhân viên cùng hàng chục tình nguyện viên là chính các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã được điều động.

Ngay từ rất sớm, gần 30 tình nguyện viên cùng lực lượng an ninh đã có mặt tổ chức phân luồng giao thông, hướng dẫn phụ huynh và thí sinh đến địa điểm thi.

Lần đầu tiên tham gia hỗ trợ công tác tuyển sinh với tư cách tình nguyện viên nhưng các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã chứng tỏ được sự năng động, nhiệt tình và trách nhiệm cao.

Gần 30 tình nguyện viên cùng các cán bộ của nhà trường
đã làm việc hết sức nghiêm túc đảm bảo an ninh, trật tự cho kì thi

Nhiều em tranh thủ ôn lại các kiến thức trước giờ làm bài

Nhiều bậc phụ huynh cho biết họ chọn cho con thi vào trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành vì biết rằng đây là một môi trường tuyệt vời để các con được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Mặc dù đã cho các con tham gia vào các lớp luyện thi nhưng không ít các bậc phụ huynh cũng tỏ ra lo lắng khi biết tỉ lệ chọi vào lớp 6 năm nay là khá cao. “Ở tiểu học, lực học của em nhà cô cũng tương đối. Tuy nhiên, khi nhìn vào tỉ lệ năm nay, cô cũng có chút lo lắng. Những em học thực sự xuất sắc mới có thể “vượt qua vũ môn” lần này”, phụ huynh bé Hồng Anh (Nghĩa Đô) chia sẻ.

Đúng 7h15 cán bộ coi thi bắt đầu di chuyển về các phòng thi

Các giáo viên đang tiến hành phát đề

Bầu không khí nghiêm túc diễn ra suốt cả hai buổi thi

Phía ngoài trường các bậc phụ huynh cũng lo lắng đứng ngồi không yên

Hết giờ làm bài, các thí sinh nhí ra khỏi phòng thi với những nụ cười rạng rỡ. Nhiều em cho biết đề thi dễ, rất sát với phần mình đã ôn nên chỉ mất chưa đầy 2/3 thời gian để hoàn thành bài thi.

Gương mặt rạng rỡ sau khi kết thúc thời gian làm bài môn Ngữ văn

Kì thi kết đã được tổ chức theo đúng kế hoạch, an toàn, nghiêm túc, thành công tốt đẹp. Sau hai bài thi, không xảy ra tình trạng thí sinh vào phòng thi muộn, không có trường hợp vi phạm quy chế thi. Đề thi được đánh giá khá hay, có khả năng phân hóa cao.

Dự kiến kết quả thi sẽ được công bố vào chiều ngày thứ 7, 14/6/2014.

Vũ Hoàng 11D4 – CLB Phóng viên