Lượt xem: 2073 | Gửi lúc: 17:06' 13/01/2018
Bookmark and Share

Một buổi sinh hoạt đáng nhớ của CLB Học sinh yêu thích đọc sách (NRC)

Mỗi cuốn sách là một bức tranh kì diệu về cuộc sống mở ra trước mắt ta những chân trời mới… Xây dựng một môi trường đọc sách hiệu quả, tạo ra không gian để những học sinh có cùng chung đam mê đọc sách đến với nhau và chia sẻ những cuốn sách thú vị chính là mục đích của CLB Học sinh yêu thích đọc sách. Vì vậy, một trong những hoạt động ý nghĩa mà CLB đang tiến hành để hiện thực hóa điều này chính là hoạt động thảo luận về “Cuốn sách của tháng”. Vào ngày 4/1/2018, các thành viên CLB NRC đã có một buổi sinh hoạt thật vui vẻ và tràn ngập hứng khởi.


Buổi sinh hoạt thảo luận về cuốn sách của tháng 12 – “Coraline

Mỗi tháng, các thành viên trong CLB sẽ lựa chọn một cuốn sách tiêu biểu để đọc và đến buổi họp cuối cùng của tháng, các thành viên sẽ cùng nhau chia sẻ, thảo luận về cuốn sách đó. Và cái lạnh buốt của mùa đông không thể nào ngăn chúng tôi tìm đến với nhau tại căn phòng quen thuộc 105 để cùng bàn luận về cuốn sách của tháng 12 - Coraline”. Cuốn sách kể về hành trình khám phá của cô bé Coraline đến một thế giới khác và những hiểm nguy, cạm bẫy mà cô phải trải qua để giải cứu cha mẹ của mình. Thông qua một tác phẩm đầy kịch tính và hồi hộp, nhà văn Neil Gaiman đã khéo léo truyền tải thông điệp về tình cảm gia đình, lòng dũng cảm cũng như tình yêu cuộc sống, sự trân trọng những giá trị bình bị, thân thuộc đến với người đọc.

Chúng tôi, những thành viên của CLB NRC, đã cùng nhau thảo luận vô cùng sôi nổi dựa trên những câu hỏi mang tính định hướng. Trong đó có những  câu hỏi khiến các bạn tranh luận vô cùng nhiệt tình, hào hức, chẳng hạn như: “Khi Coraline lần đầu tiên đến thế giới mới, cô ấy đã không nghe theo lời dụ dỗ của Mẹ khác. Bạn sẽ làm gì nếu bạn là Coraline? Bạn có bị cám dỗ mà ở lại không?”. Có bạn trả lời rằng: “Một cô bé có tính cách tò mò và ưa khám phá như Coraline chắc chắn sẽ bị cám dỗ vì thế giới đó có tất cả những thứ mà cô bé cần”. Nhưng có bạn lại cho rằng: “Tuy Coraline chỉ là một cô bé ham chơi, ưa khám phá nhưng cô vẫn phân biệt được thế giới thực và thế giới ảo, cho thấy Coraline đã có sự trưởng thành. Nếu là cô bé, mình sẽ không ở lại thế giới đó”. Những câu hỏi thú vị và mang tính gợi mở đã giúp chúng tôi có thêm niềm hứng khởi với cuốn sách và lan tỏa nó đến với các thành viên khác.Các thành viên hào hứng chia sẻ những cảm nhận của mình về cuốn sách

Có thể nói rằng, mỗi buổi sinh hoạt của CLB Học sinh yêu thích đọc sách không chỉ mang lại cho chúng tôi những tri thức mới, những trải nghiệm mới đầy thú vị mà quan trọng hơn cả là chúng tôi được xích lại gần nhau hơn, hiểu nhau hơn và ấm lòng hơn khi biết rằng chúng tôi luôn có những người bạn đồng hành ở bên. Chất keo vô hình để gắn kết chúng tôi với nhau - những học sinh khác biệt về ngoại hình, tính cách – không gì khác chính là niềm đam mê đọc sách.


Nụ cười rạng rỡ của các thành viên đã làm nên không khí ấm áp cho buổi sinh hoạt

Là một CLB còn non trẻ, chưa có nhiều thành viên nhưng chúng tôi chưa bao giờ tự ti vì điều đó. Bởi chúng tôi biết rằng với những gì chúng tôi đang làm ngày hôm nay là tương lai của ngày mai khi tất cả những học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành có chung sở thích đọc sách sẽ đến bên nhau, chia sẻ với nhau dưới cùng một mái nhà mang tên NRC. Hãy cùng chờ đón và ủng hộ những hoạt động tiếp theo của CLB nhé!

Bài viết: Vũ Phương Nhi (11D4)

Ảnh: Trần Linh Chi (11D2)