Lượt xem: 1951 | Gửi lúc: 06:44' 16/09/2019
Bookmark and Share

Màn ra mắt ấn tượng của CLB Mĩ thuật và CLB Môi trường xanh

Giờ chào cờ đầu tuần với các chủ đề đa dạng luôn là hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với tất cả học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Nằm trong chuỗi hoạt động ra mắt và quảng bá hình ảnh của các câu lạc bộ định hướng, vào ngày 9/9/2019, câu lạc bộ Mĩ thuật (MCO) và câu lạc bộ Môi trường xanh (GEC) đã quay trở lại với các tiết mục văn nghệ, trò chơi và đặc biệt là màn trình diễn thời trang tái chế - hoạt động gây được sự chú ý đặc biệt từ các học sinh.

MCO, viết tắt cho cụm từ Making Color Organisation, là một CLB định hướng của trường Nguyễn Tất Thành, hoạt động theo mảng nghệ thuật và chịu trách nhiệm trang trí sân trường, bảng tin vào các dịp lễ tết. GEC, viết tắt cho cụm từ Green Environment Club, được thành lập năm 2012 với mục đích tuyên truyền hành động vì môi trường ở trong và ngoài trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Hai câu lạc bộ, với sự kết hợp đồng điệu, đã mang tới sân khấu trường Nguyễn Tất Thành sự trẻ trung, năng động trong phần trình diễn văn nghệ và tài năng khi cùng tạo ra những bộ trang phục tái chế vô cùng đẹp mắt.


Hai câu lạc bộ Mĩ thuật và Môi trường xanh


GEC với phần nhảy Flashmob “The earth” mở đầu chương trình


Tiếp theo, MCO mang tới tiết mục nhảy “Mắt nai cha cha cha”


Điệu nhảy của hai câu lạc bộ đã thu hút được nhiều sự chú ý


Trò chơi phân loại rác – một hoạt động nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình

Với thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay, phân loại rác thải đóng góp phần rất lớn trong quá trình bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. Phân loại rác thải tại nguồn nếu thực hiện tốt sẽ làm giảm chi phí, tạo thuận lợi hơn cho quá trình xử lí và tái chế, giúp làm giảm tác động lên môi trường. Vì vậy, trò chơi được tổ chức nhằm mục đích giúp các học sinh hiểu được tầm quan trọng của việc phân loại rác, tự ý thức được rằng một hành động rất nhỏ có thể làm thay đổi được trình trạng ô nhiễm của môi trường.

Khép lại chương trình là một không gian nghệ thuật tràn đầy sắc màu. Năm nay, những bộ trang phục tái chế được lấy cảm hứng từ các động vật quý hiếm đã bị tuyệt chủng bởi sự tàn phá của môi trường. Bộ sưu tập mang tên “Noah” – tên của vị tổ phụ thứ mười trong kinh thánh đồng thời là tên con tàu mà chính ngài đã sử dụng để cưu mang nòi giống của sinh vật trước sự hủy diệt. Màn trình diễn thời trang của hai câu lạc bộ đã truyền tải thông điệp chung tay bảo vệ và giữ gìn những loài sinh vật trên trái đất này.


Phần trình diễn catwalk bộ sưu tập thời trang tái chếNhững bộ trang phục tái chế cầu kì, độc đáo đã thể hiện được sự sáng tạo của 2 câu lạc bộ

Sau buổi ra mắt hai câu lạc bộ, bạn Nguyễn Minh Anh – chủ tịch CLB Môi trường xanh (GEC) chia sẻ cảm xúc của mình: “Giống như thường lệ, GEC và MCO chuẩn bị một tiết mục trình diễn thời trang tái chế để truyền tải tới các bạn thông điệp về bảo vệ môi trường. Giai đoạn chuẩn bị của chúng mình khá vất vả, có rất nhiều khó khăn trong quá trình tìm nguyên liệu, thiết kế trang phục sao cho phù hợp, bảo quản trang phục đồng thời là sức ép thời gian. Các thành viên câu lạc bộ đều đã cố gắng hết sức và kết quả là chúng mình đã đem đến được một bộ sưu tập hoàn chỉnh nhất tới thầy, cô giáo và các bạn. Mình rất vui khi mọi người đã cùng nhau tạo nên một giờ chào cờ ý nghĩa và hi vọng rằng, các bạn sẽ luôn ủng hộ cho GEC nói riêng và hai câu lạc bộ nói chung”.

Chúc cho hai câu lạc bộ Mĩ thuật và Môi trường xanh luôn thành công trong các hoạt động sắp tới. Mong rằng, sự nhiệt huyết và tài năng của các bạn có thể tạo nên nhiều bước đột phá hơn nữa!

Bài viết: Nguyễn Hiền Trang (11D3)

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn (Tổ Nghệ thuật) - Phan Ngọc Mai (11D1)