Đêm 14/11, teen và tween trường Nguyễn Nguyễn Tất Thành đã hào hứng tham dự buổi dạ hội “Chắp cánh ước mơ” nhân dịp ngôi trường các bạn đang theo học tròn 15 tuổi. Bữa tiệc hoành tráng này có sự góp mặt của rất nhiều học sinh, cựu học sinh và đông đảo các thầy cô giáo.

Dù trước đó, NTTers năng động và tài năng đã được hòa mình vào trong rất nhiều hoạt động như triển lãm tranh “Nơi cảm xúc thăng hoa”, nhảy flashmob, thi đấu thể thao…, nhưng đêm tiệc này có lẽ sẽ để lại ấn tượng vô cùng khó quên trong lòng tất cả mọi người.

Như bao buổi dạ hội khác, NTTers xúng xính áo quần có mặt đông đủ trong khuôn viên hiện đại của trường từ rất sớm. Ai cũng mang trên mình nụ cười rất tươi và tâm trạng vô cùng háo hức. Chụp ảnh kỷ niệm dường như là một điều không thể thiếu đối với tất cả mọi người. Vì thế không khó để bắt gặp cảnh tượng một vài bạn học sinh, cho tới một nhóm, một lớp học và cả các thầy cô giáo đang chụm lại pose hình.

Tranh thủ pose hình

Cô giáo Hiệu trưởng kiểm tra công tác chuẩn bị

Đêm chung kết được diễn ra với rất nhiều tiết mục văn nghệ được chuẩn bị công phu và hoành tráng đã được lựa chọn qua rất nhiều vòng thi trước đó. Cầm cân nẩy mực cho buổi chung kết hôm nay có cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh, thầy giáo Hiệu phó Đỗ Danh Bích, thầy Bùi Ngọc Chu giáo viên Âm nhạc và cô Đào Thanh Tú giáo viên Múa.

Chương trình là cơ hội cho tất cả NTTers được đắm mình trong không gian lung linh và rực rỡ của sắc màu, của âm nhạc và những điệu múa quyến rũ. Mỗi lớp đều muốn thể hiện “bản sắc” riêng nên đã chuẩn bị các tiết mục vừa đa dạng, độc đáo vừa công phu, tâm huyết. Vì thế, mỗi tiết mục được trình diễn là một sản phẩm nghệ thuật thực sự với những cung bậc cảm xúc khác nhau dành tặng cho khán giả.

Mở đầu chương trình là những tiết mục chào mừng đến từ lớp 9A5, 12D4, 12D6 và cựu học sinh Nguyễn Tất Thành.

Sải bước đầy tự tin trên sàn catwalk của những người mẫu không chuyên đến từ lớp 9A5 trong màn trình diễn trang phục các dân tộc Việt Nam đã làm Ban giám khảo và toàn thể khán giả ngỡ ngàng. Cả sân trường vỡ òa trong niềm phấn khích khi chứng kiến sự xuất hiện của cô giáo chủ nhiệm Ngọc Châu Vân cùng các học sinh 9A5.

Sự góp mặt của cựu học sinh trong nhiều hoạt động của Lễ kỉ niệm đã để lại nhiều dấu ấn. Là nhiều trong số những học sinh đã gắn bó với ngôi trường 15 tuổi này suốt 7 năm, các bạn học sinh lớp A3 (khóa 2010 – 2013) đã mang đến dạ hội màn múa uyển chuyển và vô cùng chuyên nghiệp mang tên “Liên hoa thưởng nguyệt”.

Các cô gái lớp 11D1 vừa uyển chuyển vừa dứt khoát trong tiết mục “Sóng lụa ven đô”. Vẻ tươi tắn, rạng ngời hiện lên trên từng gương mặt và sự trẻ trung, duyên dáng toát ra qua từng động tác.

Không quá chú tâm vào kỹ thuật để hát cho “tròn” cho “chuẩn” từng nốt nhạc, các tween 6A2, 6A4 và 7A5 đã cất lên tiếng hát trong sáng, tươi vui, hát về thầy cô, về mái trường, về niềm vui mỗi ngày được đến lớp qua tiết mục “Mái trường mến yêu”, “Những điều thầy chưa kểvà “Ở trường cô dạy em thế”.

Điệu múa “Mùa xuân trên bản” đến từ tween 6A5 lại đem đến cho buổi dạ hội những bất ngờ. Bất ngờ vì trang phục và đạo cụ trình diễn được chuẩn bị rất công phu, và bất ngờ hơn cả là bởi sự tự tin và đáng yêu đến từ những NTTers nhỏ tuổi nhất.

Cả sân trường như vỡ òa trong niềm hứng khởi với màn múa hát và trình diễn thời trang đến từ lớp 10D2 mang tên “Quê hương Việt Nam”. Điều rất đặc biệt ở tiết mục này là cô giáo Lê Thu rất tươi tắn, tự nhiên và duyên dáng xuất hiện ở vị trí vedette. Cô giáo Lê Thu – người thường hóm hỉnh tự nhận mình là “hoa hậu” của lớp 10D2 chia sẻ: “Cô luôn tự hào về các thế hệ học trò của mình. Và sau bao nhiêu năm, giờ cô lại được chủ nhiệm một lớp ban D. Chính các bạn đã cho cô biết mình cũng duyên dáng, đáng yêu và nữ tính lắm”.

Các bạn lớp 11D2 lại gây ấn tượng mạnh mẽ khi xuất hiện hoành tráng trên sân khấu với tiết mục “Dòng máu Lạc Hồng” cùng một dàn trống lớn. Mặc dù còn vài nốt nhạc bị chênh, phô, hụt hơi… nhưng sự đoàn kết, gắn bó, đầu tư công phu và lòng nhiệt tình của các bạn đã truyền mạnh mẽ đến tất cả mọi người. Cô giáo Thu Phương cho hay: “Tôi hạnh phúc khi được chủ nhiệm các em – những học sinh đáng yêu, năng động, nhiệt tình và hết lòng vì tập thể. Tôi biết, trong lớp có những học sinh rất có khả năng nhưng đã tình nguyện đứng ở hậu trường. Tôi trân trọng điều đó”.

Cô giáo Thu Phương bên các học trò

Tiết mục “Mái đình làng biển” của lớp 12A6 rất đương đại mà cũng rất dân gian. Giọng nữ chính với chất giọng khỏe khoắn, dầy dặn, sáng và vang vừa điêu luyện về kĩ thuật vừa tràn đầy cảm xúc đã chạm vào tận trái tim của những người có mặt.

Làm nên sự thành công của dạ hội không thể không kể đến sự cổ vũ của khán giả. Một phụ huynh lớp 6A5 lăm lăm máy ảnh từ phút đầu đến khi kết thúc chương trình, để ghi lại từng khoảnh khắc của buổi dạ hội hào hứng khoe: “Con tôi đang biểu diễn trên sân khấu đấy!”. Chúng tôi đọc được trong lời nói và ánh mắt ấy niềm tự hào khôn xiết. Em Bùi Mai Hương (khóa 2010 – 2013) bày tỏ: “Ước gì chúng em được học NTT thêm một năm nữa. Nốt lần này nữa được hết mình hò hét, được đau họng, chân tay rã rời, được quay lại 3 năm cấp III, quay lại thời học sinh! Tự hào lắm NTT!!!”.

Dạ hội “Chắp cánh ước mơ” khép lại trong sự hân hoan, tự hào xen lẫn tiếc nuối. Các bạn đã có những giây phút thực sự đáng nhớ trong không gian đầy ắp tiếng cười và tràn ngập niềm vui bên thầy cô, bạn bè và những người yêu quý.

Cô giáo Đinh Lưu Hoàng Thái