Tháng chín đã về trên những chùm hoa sữa tỏa ra khắp không gian một mùi hương ngào ngạt đón mùa tựu trường, mùa của những ngày hội. Trong không khí của ngày nghỉ Quốc khánh đang đến, Câu lạc bộ EOC cùng toàn thể các tình nguyện viên vẫn đang đang miệt mài, náo nức chuẩn bị chương trình định hướng dành cho học sinh khối 10: Leviosa - ngày hội chào đón những thành viên mới của mái nhà chung Nguyễn Tất Thành.

Cùng tô màu và trang trí linh vật Leviosa nhé!

Sau khi Leviosa mùa thứ nhất đã nhận được tiếng vang lớn trong và ngoài trường, đúng hẹn lại lên, năm nay EOC tiếp tục tổ chức ngày hội khối 10 vào lúc 8h đến 18h ngày 3/9 trước hôm khai giảng của nhà trường một ngày. Với lực lượng nhân sự hùng hậu, trẻ, khoẻ, nhiệt tình, năng động, EOC đang ngày càng thể hiện tầm ảnh hưởng sâu rộng và mạnh mẽ của một đàn anh trong việc tổ chức các sự kiện trong nhà trường, từ Levi 2013, Apollmis,....và đến năm nay là Levi 2014.

Chủ tịch EOC (ở giữa) luôn tất bật với công việc nhưng vẫn không quên nở nụ cười thân thiện

Gặp bạn Võ Quỳnh Lan - Chủ tịch CLB - trong một buổi chiều cuối hạ, chúng tôi thấy thật ấn tượng khi nhìn cô bạn đang hớt hải và mướt mát hồ hôi trong lúc đốc thúc và quản lí các ban của Levi. Phóng viên chúng tôi may mắn tranh thủ chút ít thì giờ vàng ngọc nghe bạn chia sẻ: "Đây là năm thứ hai chúng tớ tổ chức ngày hội cho các em khối 10, ngoài những ưu ái và tin tưởng từ thành công của năm đầu tiên, chúng tớ phải chịu nhiều áp lực hơn, nhiều thử thách hơn. Quy mô năm nay khác hoàn toàn năm ngoái từ đội ngũ trưởng bản, già làng, từ cách tổ chức hoạt động cũng như quản lí nhân sự, tất cả đều được tổ chức khoa học hơn, quy mô hơn, chuyên nghiệp hơn.... EOC đã huy động tối đa nhân sự để mong có được một ngày hội thành công, không chỉ là tiếp nối mà còn phát huy những gì năm trước đã gặt hái được".

Poster của Leviosa năm nay

Levi năm nay lấy ý tưởng từ văn hoá Ai Cập cổ đại, đến với ngày hội là các bạn sẽ được hoà vào không gian đậm màu sắc của những Pharaon, những nữ Hoàng Ai Cập, những thần Ron, thần Horus dưới cung điện kim tự tháp đầy quyền lực. Các em sẽ được tham gia các trò chơi mô phỏng cuộc sống của những Pharaon ngày xưa. Đây sẽ là môi trường thuận lợi để các em "lính mới vào trường" có dịp biết thêm về nhà trường, biết thêm về các bạn trong khối và các anh chị khoá trên của trường. Ý tưởng logo năm nay là sản phẩm của bạn Nguyễn Vương Cẩm Tú lớp 12D3. Trên nền vàng - màu uy quyền của các Pharaon - là hình ảnh con bọ hung có cánh, bởi theo người Ai Cập xưa, Bọ hung được coi như một biểu tượng của sức mạnh, đại diện cho thần mặt trời Khepri, liên quan đến sự hồi sinh, sáng tạo và sự biến đổi. Với biểu tượng logo đầy ý nghĩa đó, EOC muốn khẳng định uy quyền của mình cùng niềm tin tưởng vào một ngày hội thành công vang mãi.

Training cho ngày hội

Để chuẩn bị cho ngày hội lớn của trường, EOC đã phải chuẩn bị từ cách đây một tháng, tính cả ấp ủ ý tưởng đến công tác tuyển cộng tác viên thì chương trình đã khởi động từ đầu mùa hè này. Gồm 44 trưởng bản và 22 già làng đến từ cả khối 11 và 12. Không như năm ngoái, mỗi một bản năm nay được quản lí bởi cả 3 người, các trưởng bản phải liên kết với phó bản và già làng để có phương pháp quản lí các buôn của mình hiệu quả nhất vừa có phương pháp cạnh tranh với buôn khác vừa phải đảm bảo các em đủ sức khoẻ và truyền cảm hứng đến cho các em. Trong một tháng kể từ ngày khởi động chương trình, mỗi tuần các trưởng bản phải đi tập từ 3 đến 4 buổi, phải tranh thủ giờ được nghỉ ngơi sau giờ học như khoảng giữa trưa hay sau tiết học chiều. EOC đã liên kết với CLB âm nhạc M4U để thực hiện hai điệu nhảy: một bài nhảy khởi động vui nhộn và một bài flasmos hứa hẹn sẽ đem lại một không khí "nhiệt tưng bừng" cho ngày hội. Chứng kiến một buổi tập nhảy của các già làng và trưởng bản trông ai nấy đều say sưa và vui vẻ, không khí của ngày hội thực sự đã tràn ngập khắp nơi nơi.

Các thành viên EOC cùng nhau trang trí các linh vật

Chưa một năm nào, chương trình Leviosa lại mang đến một sự hào hứng và thích thú đến như thế đối với các em khối 10. Đó không chỉ nhờ vào công tác quảng bá của các tình nguyện viên mà chính là sự nối tiếp từ những gì của năm ngoái, là một thế hệ 99 năng động và nhiệt tình hơn. Hãy cùng chờ đón "cơn lốc da cam" Leviosa 2014 này để cùng trải nghiệm - cùng chơi - cùng hết mình nhé!

Lý Thu Hà 12D1 (CLB Phóng viên)