Leviosa là tình cảm và kinh nghiệm mà các học sinh khóa trên - những người đã và đang học tập dưới mái trường mang tên Bác mong muốn chia sẻ cho các bạn học sinh khối 10 còn nhiều bỡ ngỡ. Với tình yêu trường, những kinh nghiệm học tập cùng sự chuẩn bị kĩ lưỡng của câu lạc bộ EOC và các tình nguyện viên, Leviosa 2014 đã thành công tốt đẹp. Ngày hội định hướng năm nay đã để lại những ấn tượng sâu sắc cho không chỉ các bạn học sinh mà còn cho cả các thầy cô giáo.

Niềm vui của ban tổ chức

Bạn Võ Quỳnh Lan - Leader câu lạc bộ EOC (Event Organizing Club) chia sẻ với chúng tôi khi Leviosa vừa kết thúc: “Năm nay Leviosa đi theo cách riêng của nó. Do chương trình tổ chức muộn hơn năm ngoái, sau học kì quân sự nên hầu hết các em đã quen nhau. Như thế, các bạn tình nguyện viên vừa có những vất vả vừa có những thuận lợi riêng. Thuận lợi là sẽ không phải phá băng để làm quen ban đầu nhưng khó ở chỗ, những em trong bản đã thân với nhau thì lại đi riêng với nhau. Ngoài ra, tổ chức ngày 3/9 là ngày trường tập khai giảng nên thời gian bị rút ngắn lại, ban tổ chức phải cắt bớt thời gian chấm trại và nghỉ trưa của các em. Dù có những khó khăn như thế nhưng theo mình, Leviosa cũng đã mang đến cho các bạn những niềm vui tuyệt vời, độc đáo.”

Chủ tịch và phó chủ tịch câu lạc bộ EOC

Những ấn tượng đẹp trong lòng thầy cô

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh cho biết: “Cô đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, tinh thần đoàn kết và sự quan tâm, chia sẻ của các em học sinh lớp 11, 12 và cựu học sinh đối với các em học sinh khối 10. Cô cũng rất tự hào vì chính các em đã tạo nên được một sự kiện có sức ảnh hưởng lớn như Leviosa, từ lập kế hoạch, lên chương trình, xin tài trợ đến tổ chức các trò chơi tập thể.  Leviosa là nơi các em phát huy tối đa tài năng và sức sáng tạo của mình”.

Cô Đặng Hiền - chủ nhiệm lớp 10D3 thì cho rằng: “Qua sự kiện Leviosa, cô thấy rất tự hào về học sinh Nguyễn Tất Thành. Các em thực sự năng động, sáng tạo và tràn đầy nhiệt huyết.” Ngoài ra, cô còn thay mặt học sinh khối 10 cảm ơn các anh chị đã tổ chức cho các em một ngày hội thực sự bổ ích, lý thú và có ý nghĩa.

Sự tự hào của các tình nguyện viên

Bạn Cẩm Ly - một Trưởng bản cho biết: “Năm đầu tiên tham gia với tư cách là một Trưởng bản, ban đầu tớ  nghĩ sẽ thật khó khăn để có thể làm tốt công việc của mình. Trước khi Leviosa diễn ra, ai cũng lo lắng. Tất cả đều hết mình để chuẩn bị cho công việc chung. Chính chúng mình cũng bất ngờ trước thành công của chương trình. Các em lớp 10 ban đầu còn ngại nhưng dần cũng trở nên nhiệt tình và đầy nhiệt huyết cho tới tận cuối chương trình.”

Trưởng bản đang kêu gọi các em về với bản của mình

Hay như bạn Hạnh Linh - một quản trò của chương trình: “Chúng tớ đã có một ngày quẩy hết mình, được hò hét, được tham gia các trò chơi tập thể… (Cho chị xin lỗi khi cứ lăm le trát màu lên mặt các em). Phải gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người trong Leviosa 2014, đặc biệt là những người bạn ở Bản Đét đã tạo nên những kỷ niệm đẹp khó phai của năm cuối cấp trong em/tớ/chị. Thực sự hôm nay tớ đã có những khoảng thời gian tuyệt vời bên mọi người từ sáng khi chương trình mới bắt đầu cho tới khi chương trình kết thúc. Kiệt sức nhưng mà vui. Leviosa năm nay thực sự là những khoảnh khắc khó xóa mờ”.

Và kỉ niệm đẹp của các em học sinh khối 10

Với Phương Hoa 10D1, Leviosa thật vui: “Em xin cảm ơn câu lạc bộ EOC, cảm ơn tất cả các anh chị đã tổ chức chương trình cho chúng em, cảm ơn Trưởng bản, Già làng, các anh chị hậu cần đã trò chuyện, chia sẻ kinh nghiệm, nhiệt tình giúp đỡ để chúng em có thể hòa nhập với một môi trường năng động và nhiệt huyết. Em mong sang năm em cũng có thể là một phần của Leviosa - của một ngày hội tuyệt vời như thế này”. Theo Minh Chi – 10D1, “Các trò chơi rất độc đáo, đòi hỏi tinh thần đồng đội và sự nhiệt tình đã giúp chúng em thân thiết nhau thêm. Là leviosian, chúng em được quen rất nhiều bạn, rất nhiều anh chị, cả khối gắn bó với nhau hơn. Chúng em thấy mình như là người của một gia đình”.

Những bức vẽ, những vết mực

Và là cơ hội để các câu lạc bộ gần nhau hơn

Làm nên Leviosa 2104 là những điệu nhảy bắt mắt, sôi động đến từ M4U, là những tiết mục sôi động đến từ NRC, là YRC luôn theo sát, phản ánh chính xác sự kiện và lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp của chương trình”.

Leviosa 2014 là kết quả của sự chuẩn bị công phu của ban tổ chức từ khâu lên kế hoạch chương trình, tổ chức từng hoạt động kéo dài cả ngày, trò chơi đoàn kết, sắp xếp thời gian ăn, chơi, nghỉ ngơi đến xin tài trợ của các công ty lớn, trang trí từng biểu tượng, cờ hiệu. Tự hào là một Leviosian, chúng ta không thể không nhắc tới EOC - Event Organizing Club với chủ tịch là bạn Võ Quỳnh Lan đã bao quát cả chương trình trong thời gian dài, bạn Nguyễn Vương Cẩm Tú với những nét vẽ đẹp, sáng tạo, bạn Nghiêm Văn Khánh đã hướng dẫn hơn 300 học sinh khối 10 điệu nhảy đơn giản mà giúp các em hòa vào với nhau và còn rất nhiều các anh chị Già làng, các bạn Trưởng bản, hậu cần, quản trò…

Tự hào vì Leviosa - một trong những điều đặc biệt nổi bật của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành,  chúng tôi càng mong mỗi năm trôi qua, chương trình sẽ thành công hơn, mang cho Leviosan những trải nghiệm mới, niềm vui mới, chứng tỏ bản sắc năng động, sáng tạo đáng tự hào của NTTers. Leviosa thực sự là một ngày hội, giúp các em học sinh khối 10 thêm hiểu và thêm yêu ngôi trường Nguyễn Tất Thành. Hi vọng, từ đây, các em sẽ “vút bay” như chính tên gọi của chương trình.

Hoàng Thùy Dương 11D3