Trong không khí rộn rã của tiếng ve kêu những ngày cuối tháng năm, dưới vùng trời đỏ rực của những bông phượng nở, kí ức của tuổi học trò, của những kỉ niệm đáng nhớ trong năm học vừa qua như ùa về trước mắt ta. Một năm học trôi qua thật nhanh với biết bao hồi ức… Một năm học ý nghĩa đã trôi qua tại ngôi trường mang tên Bác.

Ngày 18 – 5 – 2019 vừa qua, Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng năm học 2018 – 2019. Buổi lễ có sự tham dự của các đại biểu đến từ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Ban Đại diện Cha mẹ học sinh Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành cùng toàn thể giáo viên, cán bộ, công nhân viên, hơn 2400 học sinh của ngôi trường mang tên Bác.

Tại buổi lễ, đại diện Đại học RMIT, Đại học FPT, IIG Việt Nam trao quà, học bổng cho những học sinh có thành tích xuất sắc của Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành.

Đại diện Trường Đại học RMIT trao 10 phần quà cho học sinh khối 11

Trường Đại học RMIT trao qu học bổng 15% dành cho các học sinh khối 12 Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành học RMIT năm học 2019 – 2020

Đại diện Trường Đại học FPT trao 3 suất học bổng 100% cho 3 học sinh khối 12

Sau phần trao học bổng và phần thưởng cho các học sinh xuất sắc, thầy và trò Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành trình diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc được dàn dựng công phu, kĩ lưỡng.

Tiết mục nhảy sôi động của học sinh lớp 9A4

Tiết mục hát và hoà tấu nhạc cụ dân tộc đặc sắc của thầy giáo Trần Trọng Hiếu (Tổ Nghệ thuật) cùng CLB Nhạc cụ dân tộc

Học sinh nữ khối THPT uyển chuyển trong tiết mục múa “Nét Việt”

Tiết mục hát - múa “Em yêu trường em”, “Bụi phấn” của học sinh Thảo Anh (6A6) cùng nhóm múa

Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm, học sinh Vũ Ánh Ngọc (8A6) và đội Báo công thay mặt hơn 2400 học sinh Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành thành kính báo công dâng Bác.

Thầy và trò Nhà trường bồi hồi, xúc động trong Lễ Báo công dâng Bác

Trong năm học vừa qua, thầy và trò Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng bằng tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao độ, ngọn lửa nhiệt huyết cùng sự sáng tạo, thầy và trò đã tạo nên nhiều thành tích đáng tự hào, đưa ngôi trường mang tên Bác đến gần hơn với bạn bè trong nước và quốc tế.

Thầy và trò Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào trong năm học vừa qua

Năm học vừa qua là một năm thành công đối với tất cả các thành viên dưới mái trường mang tên Bác. Để xây dựng được một tập thể vững mạnh, một môi trường giáo dục toàn diện như hiện nay, Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Sở GD – ĐT thành phố Hà Nội, Phòng GD – ĐT Quận Cầu Giấy, Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội; Nhà trường cũng nhận được sự phối hợp nhiệt tình của các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh, sự tâm huyết của toàn thể các thầy, cô giáo; tinh thần sáng tạo và vươn lên không ngừng của học sinh,… Thành công ngày hôm nay của Nhà trường được xây dựng nên từ sự cố gắng, nỗ lực của tất cả các thành viên.

Học bổng Nguyễn Tất Thành được trao cho những học sinh khối 12 có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua

Tại buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ lòng biết ơn đến những cá nhân, tổ chức đã luôn đồng hành, sát cánh cùng Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành trong năm học vừa qua. Cô Hiệu trưởng cũng thể hiện sự tin yêu đối với học sinh toàn trường nói chung và đối với học sinh khối 12 sắp ra trường nói riêng. Đối với những học sinh đã gắn bó với ngôi trường này trong 3 năm, thậm chí là 7 năm, có lẽ những kỉ niệm ở tại nơi đây sẽ mãi là những hồi ức đẹp đẽ nhất trong tuổi thanh xuân: “Dù sau này các em có ở phương trời nào, làm công việc gì, hãy luôn nhớ vẫn còn một ngôi nhà chào đón các em bằng những nụ cười mang tên Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành.

giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Cũng trong buổi lễ trang trọng này, thay mặt cho học sinh khối 12 niên khoá 2016 – 2019, học sinh Lê Trịnh Ngọc Diệp (12D1) đã bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng đối với các thầy cô giảng dạy tại ngôi trường mang tên Bác, và dâng tặng lên người thầy, người cô đáng kính những bó hoa tươi thắm nhất trước khi rời xa mái trường mang tên Bác.

Học sinh Lê Trịnh Ngọc Diệp (12D1) đại diện học sinh khối 12 niên khoá 2016 – 2019 phát biểu cảm nghĩ trong ngày ra trường

Khoảnh khắc cuối cùng của buổi lễ cũng là khoảnh khắc đẹp đẽ nhất in dấu trong trái tim của mỗi chúng ta…

Buổi Lễ bế giảng – Lễ ra trường năm học 2018 – 2019 đã kết thúc viên mãn trong sự xúc động, nghẹn ngào và hạnh phúc của người tham gia. Ngay ngày mai thôi, các bạn học sinh khối 9, khối 12 sẽ chia tay bạn bè, thầy cô, tạm biệt mái trường mến yêu để đi đến những vùng trời cao rộng hơn, tìm kiếm và chinh phục những niềm đam mê, ước mơ của riêng mình. Nơi đây sẽ mãi lưu giữ quãng thanh xuân đẹp nhất của các bạn với những nụ cười của nắng, những giọt sương của ban mai,… và cả những trang nhật kí của tuổi trẻ. Thầy cô, mái trường sẽ mãi dõi theo bước chân các bạn bằng niềm tin, niềm tự hào, lòng thương yêu và chờ đợi các bạn trở về vào một ngày không xa.

Hẹn ngày những bước chân trở lại…!

- Trạm dừng chân của nắng -

Bài viết: Hoàng Phương Thảo (10D1)

Ảnh: Lê Hoàng Vĩnh Long (12D4) - Nguyễn Hoàng Long (10D1) - Phan Ngọc Mai (10D1) - Hoàng Phương Thảo (10D1)