Đẹp hơn cả những đóa hoa

9h sáng ngày 1/9/2016, thầy và trò trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã trang trọng tổ chức buổi Lễ báo công dâng Bác và tuyên dương học sinh tiêu biểu, trao học bổng Nguyễn Tất Thành năm học 2015 – 2016 tại quảng trường Ba Đình lịch sử. Buổi Lễ báo công có sự góp mặt của Đại tá Cao Đình Kiếm, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng, Ban Giám hiệu nhà trường, đại diện cha mẹ học sinh và 138 em học sinh tiêu biểu.

Đây là lần thứ hai nhà trường tổ chức lễ Báo công và tuyên dương học sinh tiêu biểu ngay trước thềm lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong không khí trang nghiêm ấy, thầy trò đến từ ngôi trường mang tên vị lãnh tụ vĩ đại đã thành kính và xúc động dâng Người những đóa hoa tươi thắm cùng thành tích đáng tự hào mà thầy và trò Nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua.

Trong năm học 2015 – 2016, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tiếp tục đổi mới cách tiếp cận chương trình giáo dục hiện hành để xây dựng và triển khai Chương trình nhà trường mang bản sắc riêng của một trường thực hành sư phạm. Những kết quả học tập, nghiên cứu khoa học, giáo dục kĩ giá trị sống - kĩ năng sống, mở rộng giao lưu hợp tác quốc tế… mà Nhà trường đạt được trong năm học vừa qua thật đáng tự hào. Nhưng điều tự hào hơn cả là các em học sinh của trường Nguyễn Tất Thành ngày tự tin, chủ động và có nhiều đóng góp tích cực hơn cho hoạt động của Nhà trường và cộng đồng.

Thầy và trò trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành thành kính và xúc động báo công dâng Bác

Trong buổi lễ thiêng liêng và trang trọng này, 138 học sinh có thành tích học tập xuất sắc, đạt giải cao trong cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh, thành phố, đạt giải cao trong các cuộc thi nghiên cứu khoa học, cuộc thi Robothon cấp quốc gia, quốc tế, huy chương vàng Hội khỏe Phù Đổng các cấp và học sinh có đóng góp lớn trong các hoạt động của Nhà trường đã được vinh danh.

Thầy cô và cha mẹ cùng chia sẻ niềm hạnh phúc và sự tự hào với các em học sinh:

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn giáo viên và học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã cùng nhìn lại trang lịch sử hào hùng của cha ông, thăm nơi ở, làm việc của Bác Hồ vĩ đại, đồng thời lắng nghe những câu chuyện cảm động về Người.

Kết thúc buổi Lễ báo công, chuyến xe từ quảng trường Ba Đình về địa chỉ 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy không chỉ chở thầy và trò trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành mà còn chở theo niềm tự hào và lòng quyết tâm cống hiến hết mình sao cho xứng đáng với ngôi trường mang tên Bác Hồ. Đây là điều mà chúng tôi tin rằng còn đẹp hơn cả những đóa hoa dâng Người.

Bài: Mai Tôn Minh Trang

Ảnh: Dương Hoàng Nam Anh (11D5)