Chào mừng Quốc Khánh 2/9, thầy trò trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã trang trọng tổ chức buổi Lễ báo công dâng Bác, tuyên dương học sinh tiêu biểu và trao học bổng Nguyễn Tất Thành năm học 2015 – 2016 tại quảng trường Ba Đình lịch sử.

Trong không khí trang nghiêm ấy, thầy trò đến từ ngôi trường mang tên vị lãnh tụ vĩ đại đã thành kính và xúc động dâng Người những đóa hoa tươi thắm cùng thành tích đáng tự hào mà thầy và trò Nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua.

Đóa hoa rực rỡ, tươi thắm nhất mà thầy trò trường Nguyễn Tất Thành kính dâng người là Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vì những thành tích xuất sắc trong phát triển Chương trình nhà trường. Sau ba năm thực hiện và phát triển Chương trình nhà trường, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã đổi mới cách tiếp cận chương trình giáo dục hiện hành để xây dựng và triển khai Chương trình nhà trường mang bản sắc riêng của một trường thực hành sư phạm và thu được những kết quả đáng tự hào. Hội thảo “Phát triển chương trình giáo dục nhà trường – kinh nghiệm thực tiễn ở trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành” diễn ra vào ngày 16/7/2016 là minh chứng cho những nỗ lực, quyết tâm, cống hiến của thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành với sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT – TS. Nguyễn Vinh Hiển đánh giá cao những kết quả sau ba năm thực hiện
Chương trình nhà trường của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành

Đóa hoa nhiều hương sắc nhất kính dâng Người là những thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học: 79,6% HS giỏi; 310 HS đạt giải trong các kì thi các cấp trong đó có 8 HS đạt giải Quốc gia, giải Ba Chung cuộc cuộc Thi Khoa học cấp Quốc gia. Không chỉ vinh danh trên bục vàng trong nước, mỗi lần mang chuông đi đánh xứ người, thầy trò trường Nguyễn Tất Thành đều nhận được những kết quả đáng ngưỡng mộ: giải Khuyến khích Robothon Quốc tế, HCV, HCB nghiên cứu khoa học tại Singapore, Philippin, Thái Lan…

Nồng nàn, ấm áp hơn cả là đóa hoa của tấm lòng chia sẻ, yêu thương, đùm bọc mà thầy trò trường Nguyễn Tất Thành có được sau mỗi chuyến từ thiện cộng đồng nhiều ý nghĩa. Hoạt động từ thiện bền vững tại những điểm trường hẻo lánh nơi cực Bắc Tổ Quốc (Hà Giang) không chỉ đánh thức lòng nhân ái, tình người nơi học sinh mà còn giúp các em thêm động lực, thêm quyết tâm để trưởng thành và thành công hơn trong cuộc sống.

Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Lý Tự Trọng (Hà Giang)

Lung linh, rực rỡ, tươi tắn nhất là đóa hoa được đơm bông từ những hoạt động trải nghiệm, kĩ năng sống, giá trị sống, các Câu lạc bộ định hướng của nhà trường. Những giờ chào cờ đầu tuần vui vẻ, chuyển tải nhiều thông điệp nhân văn, những lễ hội Chào học sinh lớp 6, Leviosa, English Festival, Dạ hội hóa trang… được tổ chức và thực hiện bởi chính học sinh đã cho thấy sự nhiệt huyết, sự sáng tạo và tài năng không giới hạn của học sinh trường Nguyễn Tất Thành.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển chia sẻ niềm vui cùng các em học sinh trong Ngày hội Chào học sinh lớp 6 (2016)

Thêm một đóa hoa trang nghiêm, được tô điểm kì công bởi lòng yêu nghề, sự trăn trở với giáo dục, trách nhiệm với thế hệ tương lai của đất nước là công tác thực hành sư phạm. Mang trên vai trọng trách của một trường thực hành trong một ngôi trường sư phạm hàng đầu cả nước – trường Đại học Sư phạm Hà Nội, nên công tác thực hành sư phạm được Nhà trường đầu tư rất công phu, tâm huyết. Năm học 2015-2016, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã đón hơn 3700 lượt sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội tới dự giờ, thăm lớp, rèn luyện bồi dưỡng chuyên môn và công tác chủ nhiệm.

Sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong một buổi chào cờ đầu tuần

Những đóa hoa thành tích kính dâng Người trong Lễ báo công hôm nay chính là lòng biết ơn sâu sắc, là lời hứa luôn nỗ lực phấn đấu để đưa sự nghiệp trồng người tiếp tục nở hoa, kết trái của thầy và trò trường THTCS & THPT Nguyễn Tất Thành. Giữa quảng trường Ba Đình lịch sử, trong không khí hân hoan của những ngày tháng 9 hào hùng, ánh mắt hân hoan, gương mặt sáng ngời hạnh phúc và tự hào của thầy và trò Nhà trường như lời hứa hẹn một năm học mới 2016 - 2017 với nhiều thành công hơn nữa.

Bài: Phạm Thị Hoàng Khuyên

Ảnh: Phóng viên NTT