Kì thi Olympic Tiếng Anh được tổ chức bởi trung tâm Language Link Việt Nam kết hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhằm thực hiện nhiệm vụ Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008- 2020” đã kết thúc gần đây. Đội tuyển Olympic trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã đạt được kết quả tốt và vinh dự nằm trong top 10.

Bắt đầu vòng sơ khảo với 25 thí sinh tiêu biểu từ khối 10, khối 11, đội tuyển trường ta đã có 18 học sinh xuất sắc lọt vào vòng chung khảo với số điểm rất cao. Vòng chung khảo cam go đã diễn ra vào ngày 20/12/2015. Đây là vòng thi thử thách nhất gồm hai phần thi kiểm tra kỹ năng Nghe hiểu và thi Nói do giáo viên Language Link làm giám khảo. Điểm tối đa của vòng chung khảo là 50 điểm (30 điểm phần nghe hiểu và 20 điểm phần nói).

Bài thi yêu cầu thí sinh không chỉ có kiến thức ngữ pháp trải rộng từ cơ bản đến nâng cao, từ vựng về nhiều chủ đề từ đời thường đến học thuật, các quy tắc phát âm từ đơn giản đến phức tạp…. mà còn có kĩ năng đọc viết vững vàng cùng bản lĩnh thi cử.

Không phụ những nỗ lực mà các bạn học sinh bỏ ra, cuộc thi đã khép lại với 3 giải Ba và 15 giải Khuyến Khích cho trường ta. Nhâm Bảo Khanh, Lưu Hoàng Sơn, Huỳnh Thái Dương là những cái tên đã đem lại giải Ba vinh dự cho trường. Các giải khuyến khích là thành quả của các bạn Vũ Văn Giang, Nguyễn Huy Nam Anh, Phạm Ngọc Giang, Đặng Vũ Phương Thảo, Lê Trọng Anh Tiến, Hồ Đức Trung, Lê Đức Việt, Đinh Đức Long, Ngô Kiều Thảo Linh, Đặng Phương Hoa, Nguyễn Mạnh Hùng, Trần Nhật Trung Kiên, Vương Thanh Tùng, Vũ Phương Mai, Nguyễn Đức Thịnh.

Chia sẻ về thành quả này, cô giáo Nguyễn Thùy Dương bày tỏ sự vui mừng: “Lần đầu tiên trường ta tham dự kì thi Olympic Tiếng Anh, thành quả này xứng đáng với những nỗ lực các bạn đã bỏ ra. Thầy cô trân trọng điều đó”.

Đội tuyển Olympic của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành

Hi vọng và tin rằng trong các kì thi tới, các bạn sẽ gặt hái thêm được nhiều thành công hơn nữa.

Vũ Hương Ly – 10D6