Lượt xem: 1836 | Gửi lúc: 20:58' 19/02/2019
Bookmark and Share

Khơi nguồn cảm hứng

Vào ngày 13 – 2 – 2019, đại sứ quán Ý và đại sứ quán Hungary đã đến thăm trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, đồng thời tổ chức buổi workshop giới thiệu về các nhân vật trong 2 cuốn sách: “Tử tước chẻ đôi” và “Người Hungary, họ là ai?” cho các học sinh tham gia cuộc thi “Sáng tác về nhân vật châu Âu”. Qua buổi giao lưu này, các bạn học sinh đã hiểu hơn về nhân vật trong cuốn sách mà các bạn đã đọc, từ đó có thể sáng tạo những bức tranh, những lời thoại thật ý nghĩa và phù hợp với các nhân vật trong truyện.

Buổi giao lưu giới thiệu bắt đầu trong không khí đầy vui tươi, háo hức và sôi nổi của các bạn học sinh. Với sự dẫn dắt tài tình và nụ cười luôn nở trên môi, diễn giả người Ý đã giúp các học sinh cởi mở hơn khi chia sẻ những suy nghĩ về nhân vật Mercado trong truyện “Tử tước chẻ đôi”.


Học sinh trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành
cùng
diễn giả đến từ đại sứ quán Ý chia sẻ về sở thích đọc sách


Học sinh của mái trường mang tên Bác tự tin tóm tắt nội dung tác phẩm bằng tiếng Anh

Sau màn giao lưu, diễn giả người Ý giới thiệu đôi nét về nhân vật Mercado – nhân vật chính với 2 tính cách trái ngược trong cuốn sách “Tử tước chẻ đôi”. đã mời một số “tình nguyện viên” trở thành những “diễn viên” tái hiện lại 2 phần nhân cách của nhân vật Mercado. Qua đó, cô gửi gắm đến các bạn học sinh thông điệp về sự Thiện - Ác trong mỗi con người, chúng ta nên phát huy những phần tốt đẹp và hạn chế những khuyết điểm của bản thân.


Các diễn viên” nhí thể hiện tài năng diễn xuất
qua việc đóng vai
hai tính cách khác nhau của nhân vật Mercado

Tiếp đó, học sinh trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành đã có buổi giao lưu cùng đại diện đến từ Đại sứ quán Hungary. Đại sứ đã giới thiệu về cuốn sách nổi tiếng của tác giả Lackfl János -Người Hungary, họ là ai?”. Tác giả đã gửi gắm vào những trang sách lời tự phê phán hóm hỉnh, những cảm xúc vui vẻ, ưu sầu của người Hungary. Qua việc “du hành” cùng độc giả, Lackfl János đã chia sẻ với độc giả những khám phá mới lạ về tính cách đặc trưng, những thành tựu, tâm hồn, lối sống, cách làm việc, những tập tục lâu đời, những chuyện bình thường và khác thường của người Hungary từ xưa đến nay… Cuốn sách bổ ích không chỉ cho độc giả biết thêm những điều mới lạ về nước bạn mà còn giúp mỗi người suy ngẫm lại chính mình, biết chắt lọc tinh hoa và hoàn thiện bản thân hơn. 


Đại sứ Hungary giới thiệu về cuốn sách “Người Hungary, họ là ai?”

Các bạn học sinh không chỉ có thêm được những hiểu biết về đất nước, con người Hungary mà còn được truyền thêm cảm hứng và những thông tin du học Hungary qua việc xem video cảm nhận “Study in Hungary”. Không chỉ vậy, diễn giả còn mang đến cho học sinh THCS – THPT Nguyễn Tất Thành một món quà đặc biệt – khối rubic được sáng tạo bởi người Hungary. Đại sứ chia sẻ rằng: Trong tương lai gần, có thể người sáng tạo rubic sẽ đến Việt Nam và đại sứ quán Hungary tại Việt Nam sẽ mở những cuộc thi về rubic. Điều này khiến các học sinh của mái trường mang tên Bác vô cùng háo hức.


Đại sứ và món quà đặc biệt đến từ “xứ sở rượu vang” dành tặng những học sinh có câu trả lời đúng


Học sinh trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành
tích cực đặt câu hỏi sau phần giới thiệu của đại sứ Hungary


Diễn giả đến từ Đại sứ quán Ý chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành


Giáo viên trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành
gửi
lời cảm ơn và món quà lưu niệm dành tặng cho đại sứ Hungary

Buổi workshop giới thiệu nhân vật đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại sứ người Ý và đại sứ người Hungary đã có những giây phút đáng nhớ cùng những “nhà sáng tạo trẻ” trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành. Các thầy cô giáo và học sinh tham gia cũng đã tích luỹ được những kiến thức thú vị và bổ ích để chuẩn bị thật tốt cho cuộc thi “Sáng tác về nhân vật châu Âu”.

Mong rằng trong tương lai sẽ có thêm nhiều buổi giao lưu bổ ích như thế này nữa và chúc các học sinh tham gia cuộc thi sắp tới có thể đạt được kết quả cao nhất!

Bài viết: Hoàng Phương Thảo (10D1)

Ảnh: Lê Khánh Vi (10D4)