Sáng ngày 11/6, Ban Giám hiệu và Đoàn trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi họp mặt các tình nguyện viên đã đăng ký tham gia hỗ trợ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 sẽ diễn ra vào ngày 12/6.

Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, 8:00 sáng ngày 11/6, tại phòng 106, BGH và Đoàn trường THPT đã tổ chức gặp mặt các bạn tình nguyện viên để khích lệ tinh thần và phân công nhiệm vụ. Buổi gặp mặt diễn ra với sự góp mặt của cô Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng nhà trường, thầy Đỗ Danh Bích – Phó Hiệu trưởng, thầy Phạm Quốc Toản – cố vấn Đoàn trường, cô Lê Thị Phương Thảo– Tổng phụ trách Đội và 28 bạn tình nguyện viên là những học sinh khối 10 và khối 11 (năm học 2013-2014) của trường Nguyễn Tất Thành.

Không khí rôm rả trong buổi gặp mặt

Năm nay, số lượng thí sinh đăng ký dự thi lớp 6 đạt kỉ lục – gần 2600 em, cùng với đó là hàng ngàn vị phụ huynh, người thân của thí sinh đưa đón và lo lắng chờ đợi các em trong suốt 2 buổi thi. Điều đó đã đặt ra yêu cầu cần phải có một đội ngũ nhân lực để hỗ trợ công tác tuyển sinh, từ việc hướng dẫn các vị phụ huynh và thí sinh tới địa điểm thi, giữ trật tự tránh ùn tắc giao thông, giải đáp các thắc mắc về kỳ thi tới chăm lo các công việc hậu cần... Với sức lực và sự nhiệt tình của tuổi trẻ, các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã đăng ký tham gia đội tình nguyện của nhà trường từ cách đây gần 1 tháng, sẵn sàng đóng góp sức trẻ để tạo nên một mùa tuyển sinh thành công. Chia sẻ với các bạn tình nguyện viên, cô Thu Anh phát biểu: “Cô đặt niềm tin tưởng ở các con, vì các con có một nguồn năng lượng dồi dào rực cháy, cùng với tình yêu và nhiệt huyết vô bờ bến…”

Để đảm bảo cho kỳ tuyển sinh diễn ra trật tự và thuận lợi tại cả hai điểm thi: trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành và khu nhà D trường Đại học Sư phạm (trường Chuyên Sư phạm), đội các bạn tình nguyện viên được chia ra làm 7 nhóm. Mỗi nhóm gồm 2-5 bạn, phân bố tại các vị trí khác nhau trong khu vực trường thi, và làm các nhiệm vụ riêng biệt: chỉ dẫn đường tới khu vực để xe, địa điểm thi, phòng thi, tra cứu số báo danh, giải đáp thắc mắc, phục vụ nước giải khát miễn phí,…

Các nhóm họp thảo luận về công việc sắp tới

Dù biết trước rằng, công việc của mình trong ngày tuyển sinh sẽ rất khó khăn, vất vả, nhưng tất cả các bạn học sinh đều rất nhiệt tình và hào hứng với công việc. Bạn Võ Quỳnh Lan, học sinh lớp 11D3 chia sẻ: “Sự tiên phong trong việc tin tưởng, tạo điều kiện cho học sinh tổ chức các hoạt động ngoại khóa và làm việc chuyên nghiệp trong suốt năm học vừa qua của nhà trường đã nhóm lên một ngọn lửa nhiệt huyết trong học sinh. Và việc tham gia công tác hỗ trợ tuyển sinh lần này là cơ hội tuyệt vời để tiếp thêm ngọn lửa mạnh mẽ ấy. Ngoài ra, chúng tớ cũng muốn làm việc thật chu đáo để làm dịu bớt sự lo lắng và căng thẳng của thí sinh và phụ huynh, từ đó tạo ấn tượng tốt cho mọi người về ngôi trường Nguyễn Tất Thành!”

Những sơ đồ phòng thi là “công cụ” làm việc bất li thân của các tình nguyện viên

Với sự quan tâm của BGH và Đoàn trường, sự tận tụy của đội ngũ giáo viên và CBCNV, cũng như sự nhiệt tình của các bạn tình nguyện, tôi tin tưởng rằng, kỳ thi tuyển sinh năm học 2014-2015 sẽ đi vào lịch sử, không chỉ vì số lượng thí sinh lớn kỷ lục, mà còn vì chất lượng công tác phục vụ, an toàn trật tự, và đặc biệt là sự đoàn kết của những trái tim và khối óc trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành!

Nghiêm Văn Khánh- lớp 11D2 (CLB Phóng viên)