Ngày 26/11/2014, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã rất may mắn được tham gia cuộc thi lập trình không chuyên do trường Đại học Khoa học Tự nhiên (HUS) tổ chức.

Cuộc thi lần này với chủ đề Opening HUS race đã thu hút rất nhiều bạn trẻ quan tâm và hưởng ứng. Vòng thi có sự góp mặt của 16 đội đến từ các trường Đại học trong thành phố Hà Nội như Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Kỹ thuật quân sự…, và trường Nguyễn Tất Thành của chúng ta được xem là “em út” trong cuộc thi.

Đại diện các nhóm dự thi.

Tham gia cuộc thi này, trường ta cử 3 học sinh tham dự, đó là Phan Quốc Thanh lớp 11A1, Phạm Minh Hoàng 11A2 và Nguyễn Phan Thu Trang 11D1. Với sự giúp đỡ nhiệt tình của thầy cô và các anh chị sinh viên thuộc HUS, cả 3 bạn đã dốc sức chuẩn bị cho ngày dự thi để đạt kết quả tốt nhất.

Công tác chuẩn bị sân thi đấu và thử sân để dự thi.

Do là ‘’em út’’ trong cuộc thi, nên trường chúng ta đã sớm phải dừng lại ở vòng tứ kết. Tuy nhiên theo như chia sẻ của các bạn trong nhóm, mục đích chính của họ không phải là tranh chức vô địch, mà là để học hỏi, giao lưu với các anh chị sinh viên, đồng thời nắm bắt thông tin để chuẩn bị cho cuộc thi vào năm sau.

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

Hai MC dẫn chương trình.

Ban giám khảo.

Toàn cảnh sân thi đấu.

Một đội đang chuẩn bị xuất phát

Hồi hộp …

Niềm vui của những thí sinh khi robot của mình về đích

Nguyễn Minh Hoàng - 11A2