Thực hiện mục tiêu đào tạo những học sinh chủ động, sáng tạo, sống có trách nhiệm, có cảm xúc, đồng thời tạo điều kiện để những thành viên mới đoàn kết, gắn bó hơn với bạn bè, thầy cô và trường lớp, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức hoạt động học tập trải nghiệm môn Giáo dục Quốc phòng tại trường Quân sự Quân khu II, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc cho toàn bộ học sinh lớp 10.

Năm học 2016 – 2017, Học kì Quân đội được khởi động vào những ngày cuối tháng 8, trước thềm năm học mới. Tham dự lễ Khai mạc có Ban chỉ huy trường Quân sự Quân khu II, Ban giám hiệu trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, các GVCN và đông đủ học sinh khối 10.

Đại tá Đặng Tiến Dũng – Chủ nhiệm chính trị Trường Quân sự Quân khu II – phát biểu khai mạc Học kì quân đội

Thầy giáo Đỗ Danh Bích – Phó Hiệu trưởng nhà trường – dặn dò ân cần các học sinh tham gia khóa học

Học sinh Nguyễn Quỳnh Anh lớp 10D2 - đại diện học sinh khối 10 trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành - phát biểu, thể hiện sự quyết tâm, lòng nhiệt huyết của một “chiến sĩ nhỏ tuổi”

BGH hai trường chụp ảnh kỉ niệm cùng GVCN lớp 10

Sau khi tham dự lễ khai mạc trang trọng, học sinh khối 10 bắt đầu bước vào tuần lễ học tập và huấn luyện quân sự. Đan xen giữa những bài học về truyền thống đánh giặc cứu nước, về lịch sử Quân đội Nhân dân Việt Nam là những giờ rèn luyện thể lực ngoài thao trường, thực hành điều lệnh đội ngũ, những tiết học kĩ năng cấp cứu, phòng tránh một số loại bom đạn thông thường. Không chỉ có vậy, tại khuôn viên rộng rãi, xanh mát của trường Quân sự Quân khu II, học sinh trường Nguyễn Tất Thành còn được hướng dẫn về tăng gia sản xuất, thực hành trồng một số loại rau theo mùa.

Kỉ luật giờ giấc nghiêm ngặt, điều lệnh kỉ cương quân đội chặt chẽ cùng những tiết học bổ ích, lí thú chắc chắn sẽ giúp các em học sinh trở nên rắn rỏi, mạnh mẽ, tự lập và trưởng thành hơn.

Phạm Thị Hoàng Khuyên