Đứng thứ 7 của toàn Thành phố Hà Nội, đứng thứ 3 trong quận Cầu Giấy (chỉ sau trường chuyên Hà Nội - Amsterdam và trường chuyên Cầu Giấy), riêng môn Toán đứng thứ 2 chỉ sau trường chuyên Hà Nội - Amsterdam với số điểm thi trung bình là 8.24 - đó là những kỉ lục mới được xác lập của mái trường mang tên Bác trong kì thi tuyển sinh vào 10 do Thành phố Hà Nội tổ chức.

Bắt đầu từ sau Tết âm lịch hàng năm, không khí ôn thi vào lớp 10 lại trở nên căng thẳng ở hầu khắp các trường THCS trong toàn quốc. Hòa chung vào không khí đó, thầy và trò khối 9 trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành cũng tất bật với lịch học dày đặc. Thật cảm động khi chứng kiến hình ảnh các cô giáo chủ nhiệm ở lại cùng học sinh sau giờ học để kiểm tra kiến thức các môn học giúp học sinh. Ban Giám hiệu nhà trường cũng ưu tiên tạo điều kiện tối đa cho khối 9 có thể ôn thi hiệu quả nhất. Trước giờ G, tất cả cùng một mối lo chung, cùng một quyết tâm lớn, khiến mọi người như xích lại gần nhau hơn…

Ngày 23 và 24/ 6, cùng với học sinh khối 9 của toàn Thành phố Hà Nội tham gia kì thi mang tính chất bước ngoặt cho chặng đường sắp tới, những kiến thức được truyền dạy và luyện tập nhuần nhuyễn ở mái trường mang tên Bác chảy trơn tru trên đầu ngọn bút. Nhưng bài thi hoàn thành mà vẫn không tránh khỏi cảm giác lo lắng vì không biết mình sẽ đứng ở đâu trong tổng số hơn 70 nghìn học sinh cùng tham gia kì thi được đánh giá là “còn căng thẳng hơn thi đại học”- đó là nỗi niềm chung của cả thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành.

Những ngày cuối tháng 6 và đầu tháng 7, mỗi học sinh, mỗi thầy cô chủ nhiệm và các thầy cô trực tiếp giảng dạy đều hồi hộp chờ đợi kết quả. Và niềm vui vỡ òa khi học sinh trường Nguyễn Tất Thành liên tiếp nhận được kết quả thi với số điểm cao “ngất ngưởng”. Điển hình như các bạn: Nguyễn Mỹ Hạnh lớp 9A3 tổng 18.25 điểm (Văn 8.75, Toán 9.5), Nguyễn Việt Hoàng lớp 9A3 tổng 18.25 điểm (Văn 8.75, Toán 9.5), Lương Quang Đạt lớp 9A5 tổng 18.25 điểm (Văn 8.25, Toán 10)….

Thật tự hào khi kết quả thi chung của cả khối 9 trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành năm học 2013- 2014 là đứng thứ 7 của toàn Thành phố Hà Nội (trong khi năm học 2012- 2013 đứng thứ 17). Trong quận Cầu Giấy, trường Nguyễn Tất Thành chỉ đứng sau trường chuyên Hà Nội -Amsterdam và trường chuyên Cầu Giấy. Riêng môn Toán, trường Nguyễn Tất Thành chỉ đứng sau trường chuyên Hà Nội -Amsterdam với điểm thi trung bình của học sinh là 8.24.

Những ngày này, các thành viên trong nhà trường đã chuyển từ mối lo chung sang niềm vui chung… Kết quả ấy có được là do sự cố gắng nỗ lực của mỗi học sinh, sự nhiệt tình tận tâm của mỗi thầy cô trực tiếp giảng dạy và không thể không kể đến sự định hướng đúng đắn, sự quan tâm thiết thực của Ban Giám hiệu nhà trường.

Với nền tảng vững vàng của năm học 2013- 2014, hi vọng năm học mới 2014- 2015, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tiếp tục tỏa sáng, xứng danh là ngôi trường tiêu biểu của Thủ đô.

Phạm Thị Thu Phương