Sau một tháng hoạt động và đóng góp hết mình, vào tiết cuối sáng thứ 7 04/01/2014, như thường kì, Câu lạc bộ Phóng viên trẻ Trường Nguyễn Tất Thành đã có một buổi họp nho nhỏ tổng kết lại tháng 12, cũng là tổng kết lại học kì I năm học 2013-2014. Cuộc họp kì này là cánh cửa thần kì 2 chiều khép lại năm cũ 2013-đã-khá-thành-công và mở ra năm mới 2014 sẽ-rất-thành-công cho toàn thể thành viên gia đình Phóng viên trẻ NTT.

Cuộc họp được chủ trì bởi cô giáo Phạm Thị Thu Phương - người mẹ của CLB tận tình dìu dắt những đứa con và bạn Vũ Đình Hoàng - người anh cả của đại gia đình. Ngoài sự có mặt khá đông đủ của những đứa con PVT, chúng tôi còn được hội ngộ với cô giáo Đinh Lưu Hoàng Thái và vị khách mời của tháng - cô Lê Thu.

Để tăng thêm khí thế trước giờ G, cô Thu Phương đã mở đầu buổi gặp gỡ bằng việc phát nhuận bút cho các thành viên. Nhuận bút là phần thưởng nho nhỏ chứng nhận những đóng góp quý báu của các thành viên, là sự ưu ái của Nhà trường dành cho Câu lạc bộ và cũng là nguồn động lực để mỗi thành viên ý thức về giá trị và trách nhiệm của bản thân, từ đó trau dồi kĩ năng và sẵn sàng đóng góp hết mình cho PVT, cho nhà trường.

Cuộc họp bắt đầu bằng nụ cười rạng rỡ của cô Thu Phương. Gương mặt với niềm vui hội ngộ của mỗi thành viên đã lây lan niềm tự hào từ cô Phương khi cô tổng kết lại những thành tích đáng kể mà Câu lạc bộ đã tích lũy, gom góp trong suốt tháng 12/2013. Nhìn lại chặng đường đã qua, chúng tôi cùng điểm lại những thành quả đáng trân trọng và cũng nhắc lại những điểm chưa tốt còn tồn tại để cùng nhau tìm ra những giải pháp khắc phục trước thềm năm mới.

Tích cực đóng góp ý kiến xây dựng Câu lạc bộ.

Đặc biệt hơn những buổi họp thường kỳ trước, ở kỳ họp đầu năm này, chúng tôi được nghe công bố rằng phần thưởng dành cho những đóng góp nhiệt tình và chất lượng của mỗi bạn học sinh không chỉ dừng lại ở khoản nhuận bút tương ứng và những lời khen ngợi. Hàng loạt những điểm 10 môn Ngữ Văn đã được hào phóng trao tặng cho những thành viên hoạt động tích cực và có nhiều bài viết có chất lượng. Có lẽ phần thưởng này mới chính là món quà tuyệt vời nhất đối với mỗi thành viên.

Chương trình chuyển sang phần mới khi diễn đàn được nhường lại cho cô Lê Thu - vị “tiền bối” dày dạn kinh nghiệm của chúng tôi trong mảng viết báo mạng, cũng là cây bút lớn của trang web trường Nguyễn Tất Thành https://ntthnue.edu.vn/. Với sự thông minh, dí dỏm, hài hước của cô Lê Thu, câu chuyện về những cái “tít” đã được đưa dẫn trong những tiếng cười giòn giã. Bằng những kinh nghiệm được tích lũy từ khi còn ở giảng đường Đại học và trong những năm tháng cống hiến cùng đam mê viết báo, cô Thu đã nhiệt tình chia sẻ với chúng tôi những “thủ thuật” để có được cái title đặc sắc cho các bài báo. Những gì chúng tôi học được không chỉ là viết được dòng tiêu đề phải ngắn gọn súc tích, mà quan trọng hơn cả là cách làm cho bài viết - cũng là đứa con tinh thần của mình trở nên hoàn chỉnh, xinh đẹp và hoàn hảo nhất có thể. Đó có lẽ là một bài học cuộc sống mỗi người cần trang bị cho bản thân.

Diễn đàn đón sự quay lại của cô Thu Phương, cùng nhau lên kế hoạch cho tháng mới, năm mới. Chúng tôi hi vọng những thành công đạt được sẽ ngày càng nhiều, càng huy hoàng, mong chờ một năm mới sắp bắt đầu với những thành công mới!

Nguyễn Thu Giang- lớp 11D2