Vào 8h sáng ngày 4/4/2015 vừa qua, tại phòng Hội đồng Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra buổi tổng duyệt thuyết trình các sản phẩm khoa học và gặp gỡ giữa nhà trường và phụ huynh, học sinh tham dự Hội nghị nghiên cứu và triển lãm khoa học quốc tế  diễn ra tại Singapore từ ngày 13/4 đến ngày 17/4 sắp tới. Đối với những học sinh tham dự hội nghị, đây có lẽ chính là một cơ hội giao lưu, học tập nhằm nâng cao khả năng giao tiếp, rèn luyện sự tự tin, trau dồi Tiếng Anh và mở mang kiến thức đầy quý báu mà bất cứ bạn học sinh nào cũng sẽ đều mong đợi.

Nghiên cứu khoa học từ lâu đã trở thành một hoạt động quen thuộc và thường niên dưới mái trường mang tên Bác, từ nhiều năm nay, cứ mỗi dịp đầu năm học là các khối lớp đã chủ động nghiên cứu sáng tạo những sản phẩm khoa học để tham dự vào Hội nghị khoa học cấp trường. Tuy nhiên năm nay hoạt động nghiên cứu khoa học dường như đã mang lại những thành công đáng tự hào hơn cả cho thầy và trò trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, CLB Khoa học (SPC) ra đời đã trở thành thanh nam châm thu hút những ý tưởng sáng tạo từ các khối lớp. Vượt qua các vòng thi từ cấp trường đến cấp thành phố, cấp quốc gia và cho đến giờ là Hội thảo khoa học Quốc tế, các bạn đã trở thành niềm tự hào cho gia đình, thầy cô và bè bạn khi giành được những thành tích vô cùng đáng quý để từ đó xuất sắc giành tấm vé tham dự Hội nghị nghiên cứu và triển lãm khoa học quốc tế tại Singapore tổ chức tại trường trung học Anderson.

Buổi tổng duyệt có sự góp mặt của cô Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thu Hà (trưởng đoàn), thầy Nguyễn Tiến Long, cô Nguyễn Thị Tâm cùng với toàn thể các phụ huynh và ba nhóm dự thi xuất sắc mang trọng trách “đem chuông đi đánh xứ người” lần này. Mở đầu buổi tổng duyệt, cô Thu Anh khẳng định: “Các em là những học sinh may mắn và xuất sắc nhất, đại diện cho không chỉ trường Nguyễn Tất Thành mà còn là đại diện Việt Nam tham dự Hội nghị nghiên cứu và triển lãm khoa học mang tầm cỡ quốc tế”. Cô bày tỏ sự tin tưởng rằng đây sẽ là một chuyến đi tuyệt vời - một trải nghiệm tuyệt vời – đối với tất cả các thành viên trong đoàn.

Trao đổi về những trải nghiệm sắp tới, cô giáo Nguyễn Thu Hà (trưởng đoàn) nhắc nhở học sinh giữ gìn tính kỉ luật và trách nhiệm, chuẩn bị tinh thần sẵn sàng và tự tin để khẳng định mình.

Các bác phụ huynh chăm chú nghiên cứu lịch trình của đoàn

Đặc biệt trong buổi họp mặt, các bác phụ huynh đã được lắng nghe phần thuyết trình bằng tiếng Anh của cả ba nhóm dự thi.

1.    Lớp 10A1: “Nghiên cứu, chế tạo Chitosan từ vỏ tôm và xử lí nước rỉ rác”

2.    Lớp 11D2: “Ứng dụng của Anthocyanin từ hoa hibiscus và cellulose từ lá dứa”.

3.    Lớp 11A1: “Nghiên cứu dụng cụ nhận biết  hàn the trong thực phẩm”

Chứng kiến sự tự tin, năng động của con em mình, các bác phụ huynh vô cùng xúc động và tự hào. Đối với các bạn học sinh được tham gia vào chuyến đi sang Singapore lần này, sự ủng hộ tuyệt đối của các bậc cha mẹ, sự động viên kịp thời của thầy cô là động lực vô cùng quan trọng. Không bao lâu nữa, cả ba nhóm sẽ cùng các thầy cô phụ trách lên đường, tiếp tục cuộc hành trình chinh phục ước mơ. Hãy cùng chúng tôi chúc các bạn ấy tỏa sáng nhé!

Trần Thị Hà – Nguyễn Thu Trang (11D4)