Tại phòng Hội đồng trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, vào 8h00 ngày chủ nhật 5.10.2014 đã diễn ra Hội nghị đại biểu Cha mẹ học sinh năm học 2014- 2015.

Tham dự Hội nghị gồm có Ban đại diện cha mẹ học sinh, cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh, cô giáo Nguyễn Thị Hợp- Bí thư chi bộ nhà trường, đông đảo đại diện phụ huynh đến từ các khối lớp và các giáo viên chủ nhiệm cùng bộ phận hành chính của nhà trường.

Hội nghị đã bắt đầu với Báo cáo hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh năm học 2013- 2014, tổng kết lại những hoạt động cụ thể và thiết thực mà Ban đại diện cha mẹ học sinh đã tổ chức cho con em của mình hoặc hỗ trợ nhà trường trong các hoạt động học tập và giáo dục học sinh.

Tiếp theo là phần Báo cáo tóm tắt tổng kết năm học 2013 – 2014 và yêu cầu trọng tâm nhiệm vụ năm học 2014 – 2015 của nhà trường do cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh trình bày. Những thành tích đáng tự hào của nhà trường, của học sinh các khối lớp đã chung tay tạo nên khiến không khí của hội nghị trở nên phấn chấn. Cô giáo Hiệu trưởng cũng chân tình bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới các bậc phụ huynh của toàn trường, đặc biệt là Ban đại diện cha mẹ học sinh đã sát cánh cùng nhà trường trong việc tổ chức và góp phần làm nên thành công của các hoạt động trong năm học trước, đặc biệt là hoạt động Kỉ niệm 15 năm ngày thành lập trường. Những tràng pháo tay lớn chính là sự ủng hộ của tập thể cha mẹ học sinh toàn trường trước những kế hoạch, phương hướng của cô giáo Hiệu trưởng đề ra trong năm học mới.

Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh với Báo cáo tóm tắt tổng kết năm học 2013 – 2014

Báo cáo Quyết toán tài chính của Ban đại diện cha mẹ học sinh năm học 2013- 2014 rất rõ ràng và minh bạch khiến đại diện cha mẹ học sinh của các khối lớp thấy yên tâm và tin tưởng.

Hội nghị trở nên sôi nổi hơn khi chuyển sang phần lấy ý kiến đóng góp của đại diện cha mẹ học sinh của tất cả các khối lớp. Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh rất cởi mở trao đổi với các phụ huynh về những vấn đề còn băn khoăn.

Nhiều phụ huynh đưa ra những ý kiến đóng góp

Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn sâu sắc tới người đại diện nhà trường- cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh

Cùng với lời cảm ơn sâu sắc gửi tới toàn thể các giáo viên và cán bộ công nhân viên nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh còn ghi nhận những đóng góp lặng thầm của bộ phận lao công, không chỉ là việc giữ gìn trường lớp sạch đẹp mà còn giáo dục cho các con sự trung thực, mang đến cho các con niềm tin khi thường xuyên trả lại những món đồ có giá trị mà các con bỏ quên sau giờ học.

Sau khi Ban đại diện CMHS năm học 2013 – 2014 tuyên bố mãn nhiệm kỳ, phần nội dung bầu Ban đại diện CMHS năm học 2014 – 2015 được tiến hành nhanh chóng với số phiếu tập trung cao. Ban đại diện CMHS năm học 2014 – 2015 ra mắt nhận nhiệm vụ trong niềm vui và niềm tin chung của toàn thể hội nghị.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp, bế mạc hội nghị cũng là khi mở ra một năm hoạt động mới của Ban đại diện CMHS. Mong rằng trong năm học 2014- 2015, Ban đại diện CMHS sẽ tiếp tục kề vai sát cánh cùng nhà trường mang lại cho con em của mình những thành quả đáng tự hào!

Phóng viên NTT