Lượt xem: 589 | Gửi lúc: 22:35' 10/10/2018
Bookmark and Share

Hội nghị cán bộ - viên chức và người lao động năm học 2018-2019

Chiều ngày 05/10/2018, Hội nghị cán bộ - viên chức và người lao động năm học 2018 - 2019 đã diễn ra trong không khí nghiêm túc và khẩn trương tại phòng 107 – phòng hội đồng của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Hội nghị nhằm phát huy tinh thần dân chủ, sự đoàn kết, trí tuệ của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường; từ đó đề ra các phương hướng, nhiệm vụ để đẩy mạnh chất lượng quản lý, chất lượng giáo dục, cải tiến phương pháp dạy và học... hướng tới dịp kỉ niệm mái trường mang tên Bác tròn 20 tuổi.

Hội nghị có sự tham dự của ông Trần Công Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn trường cùng lãnh đạo các đơn vị và toàn thể cán bộ, viên chức trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành.


Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên tập trung đông đủ, sẵn sàng cho Hội nghị


Hội nghị được bắt đầu bằng tiếng đàn tơ-rưng thánh thót của cô giáo Tạ Xuân Quỳnh


Tiết mục độc tấu ghita của thầy giáo Đào Như Khánh

Đặc biệt, các thầy giáo, cô giáo cùng cán bộ nhân viên Nhà trường đã lần đầu tiên được thưởng thức bài hát "Tự hào mái trường mang tên Bác"- sáng tác của nhạc sĩ Trần Ngọc Anh dành tặng cho trường nhân dịp kỉ niệm 20 năm thành lập. Ca khúc này đồng thời sẽ trở thành bài ca truyền thống thứ 2 của học sinh Nguyễn Tất Thành bên cạnh ca khúc của cố nhạc sĩ An Thuyên.


“Nguyễn Tất Thành là niềm tin yêu, của học sinh khắp mọi miền Tổ quốc…”

Sau phần văn nghệ mở màn, hội nghị chính thức được bắt đầu dưới sự điều hành của đoàn Chủ tịch gồm: Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn trường. Thư ký hội nghị do cô giáo Lê Thị Loan đảm nhiệm. Đầu tiên, các đại biểu đã lắng nghe cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh thay mặt Đoàn chủ tịch trình bày "Báo cáo tổng kết năm học 2017-2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2018-2019". Báo cáo đã đánh giá một cách toàn diện và khách quan việc thực hiện các hoạt động, công tác chính của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành trong năm học vừa qua. Theo đó, năm học 2017-2018, nhà trường đã có những đổi mới quan trọng trên nhiều phương diện, thực hiện các giải pháp khác nhau để đem đến hiệu quả tốt nhất cho chất lượng dạy và học bằng cách nâng cao trình độ giáo viên, phát triển đội ngũ. Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm, giao lưu, trao đổi với các đoàn giáo viên trong nước và quốc tế để mỗi thầy cô đều có cơ hội được học hỏi từ đồng nghiệp, được tích lũy kinh nghiệm cũng như áp dụng những cái mới vào giảng dạy.


“Cuộc sống này không phải để ta cứ mãi chìm trong nỗi buồn,
hãy luôn mỉm cười và tìm ra cách giải quyết sáng suôt” – TS. Nguyễn Thị Thu Anh

Bằng sự nỗ lực của tập thể cán bộ - giáo viên, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu Nhà trường, công tác giáo dục đã có nhiều chuyển biến tích cực, các hoạt động trải nghiệm cho học sinh được tổ chức thường xuyên, những chương trình hợp tác quốc tế được đẩy mạnh, phối hợp chặt chẽ với CMHS và tổ chức tốt các hoạt động thực hành Sư phạm. Bên cạnh đó công tác chăm lo đến đời sống cán bộ, giáo viên cũng được thực hiện chu đáo.

Phát huy những thành tích đạt được trong năm học 2017-2018 đồng thời chỉ ra những hạn chế còn tồn tại, Nhà trường đã đề ra phương hướng hoạt động và nhiệm vụ cho năm học mới - năm học vô cùng đặc biệt đối với Nguyễn Tất Thành. Đó là:

- Tổ chức tốt các hoạt động kỉ niệm 20 năm thành lập trường

- Ứng dụng công nghệ trong dạy học và quản lý để đáp ứng yêu cầu cuộc Cách mạng 4.0

- Đáp ứng các yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông mới

- Nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng đội ngũ


“Báo cáo các ý kiến đóng góp của cán bộ viên chức toàn trường”
do cô Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn trường trình bày

Cùng với các bản báo cáo chung, hội nghị đã được lắng nghe những ý kiến tham luận của các thầy cô trong trường về công tác nâng cao chất lượng dạy và học cho học sinh, đồng thời gợi mở những ý tưởng thiết kế bài giảng mới.


Thầy giáo Nguyễn Bá Đại (tổ Tin học) trình bày về kinh nghiệm
dạy, học và thi chứng chỉ Tin học Quốc tế MOS và IC3


Cô giáo Nguyễn Thị Tâm (tổ Tiếng Anh) với phần tham luận về
“Nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh”


Những bản tham luận với nội dung thiết thực
đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp và đồng tình từ các thầy cô

Tiếp sau phần tham luận tích sực và sôi nổi, hội nghị tiến hành bầu cử để chọn ra đoàn Đại biểu tham dự Hội nghị cán bộ - viên chức và Ban Thanh tra Nhân dân.


Tổ bầu cử làm việc nghiêm túc, cẩn thận để đưa ra kết quả chính xác nhất

Sau gần 3 giờ làm việc tích cực, Hội nghị đã thu được những kết quả tốt đẹp. TS.Nguyễn Thị Thu Anh thay mặt Đoàn Chủ tịch tổng hợp các ý kiến đóng góp và đưa ra những kết luận, khái quát các vấn đề tham luận của các giáo viên trong Hội nghị. Đồng thời cô cũng gửi lời nhắn nhủ tới tập thể cán bộ - giáo viên trong trường: “Các thầy cô hãy cùng nhau hoàn thành tốt công việc, tích cực làm mới bài giảng, thử nghiệm những phương pháp dạy khác nhau. Đồng thời hãy nhiệt tình tham gia các hoạt động Kỉ niệm 20 năm thành lập trường để năm học 2018-2019 này trở nên thật ý nghĩa và đáng nhớ. Tôi cũng mong tất cả mọi người sẽ luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, tạo nên tập thể trường Nguyễn Tất Thành gắn bó”.

Có thể nói, Hội nghị cán bộ - viên chức, người lao động chính là kim chỉ nam, là chìa khóa quan trọng góp phần làm nên thành công của mái trường mang tên Bác. Bước sang tuổi 20, xin chúc trường Nguyễn Tất Thành sẽ có một năm học đáng nhớ và đạt được nhiều thành tích cao trên mọi phương diện.

 

Bài viết: Nguyễn Thị Thu Hường (10D1) - Phan Tú Anh (11D2)

Ảnh: Tô Mai Linh (10A1)