Lượt xem: 989 | Gửi lúc: 23:15' 01/12/2019
Bookmark and Share

Học văn hóa tại Trường Nguyễn Tất Thành – một trải nghiệm tuyệt vời của đoàn trường Anderson

Chiều ngày 26/11/2019, đoàn Trường Anderson Serangoon Junior College (ASJC) đã có một trải nghiệm thú vị khi tham gia học văn hóa tại các lớp khối 10, 11. Các học sinh quốc tế đều rất hứng thú với các tiết học và nhiệt tình tham gia hoạt động thực hành cùng các bạn trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành. Với sự tương tác và hỗ trợ lẫn nhau, các tiết học đã diễn ra suôn sẻ và thu nhận được kết quả tốt đẹp ngoài mong đợi.

Trong lần trải nghiệm này, tập thể ba lớp 11N3, 10D2 và 11N1 rất hân hạnh được chào đón sự góp mặt của đoàn học sinh Anderson đến với tiết học lớp mình. Học sinh hai nước cùng học tập, trao đổi và giúp đỡ nhau để bài học thêm sâu sắc và ý nghĩa hơn.

Tại phòng học lớp 11N3, tiết Hóa học của thầy giáo Vũ Ngọc Toản diễn ra rất sôi động. Kiến thức hóa học mới lạ khơi lên sự tò mò ở các bạn học sinh Singapore và các học sinh của mái trường mang tên Bác.


Học sinh hai trường cùng nhau thực hiện thí nghiệm với đá vôiGhi lại kết quả sau khi làm thí nghiệm

Ở lớp 10D2, với giờ học của cô giáo Nguyễn Thị Minh Huệ, học sinh hai bên đã có cơ hội trao đổi văn hóa và giúp nhau giao tiếp bằng Tiếng Anh. Đây chính là một dịp tốt để chúng ta có thể quảng bá những nét đặc sắc dân tộc và học hỏi được thêm nhiều điều từ nước bạn. Không khí lớp học vui vẻ và đầy sôi nổi.


Hai học sinh tập trung trao đổi


Không khí lớp học luôn rộn rã tiếng cười

Không chỉ học các môn trên lớp, đoàn Singapore còn có những giây phút hoạt động rất tích cực trong giờ thể dục với lớp 11N1 do thầy giáo Nguyễn Văn Thư phụ trách. Các học sinh cùng nhau tham gia trò chơi khởi động và thi đấu giao lưu các môn thể thao.Trò chơi “Bắt bóng phản xạ” trong giờ thể dục với lớp 11N1

Buổi học tập lí thú này không chỉ cung cấp cho học sinh hai nước những kiến thức bổ ích mà còn là sợi dây thắt chặt tình bạn thêm gần gũi, thân thiết hơn. Mong rằng các buổi học văn hóa sẽ là một kỉ niệm đẹp đẽ và đáng nhớ đối với tất cả các bạn.

Bài viết: Lê Thị Phương Thảo (10D2)

Ảnh: Vũ Đinh Ngọc Khuê (10D2) - Nguyễn Ngọc Đoan Trang (8A1)