Ông cha ta có câu: “Học đi đôi với hành”, bởi chúng ta không chỉ học lí thuyết mà cần thực hành thì việc học tập mới đạt kết quả tốt nhất. Chính vì thế, trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức cho các bạn học sinh khối 7 học tập và trải nghiệm tại Bảo tàng Sinh học nhằm giúp các bạn có được những trải nghiệm thực tế đầy bổ ích.

Đầu tiên, các bạn học sinh được xem phim tài liệu và nghe thuyết trình về các loài động vật.

Các bạn học sinh chăm chú nghe thuyết minh về các loài động vật

Sau đó, học sinh di chuyển sang phòng tiêu bản của bảo tàng để xem mẫu vật của các loài động vật có xương sống.

Các bạn học sinh thích thú nghe giới thiệu về các mẫu vật

Tích cực ghi chú thông tin, đặc điểm của các mẫu vật

Hoạt động cuối của buổi học tập và trải nghiệm đó là thực hành quan sát các loài côn trùng và động vật thân mềm.

Các bạn học sinh hào hứng quan sát các mẫu vật

Sau khi kết thúc buổi học tập và trải nghiệm, bạn Trịnh Minh Đức, học sinh lớp 7A4 thích thú chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui vì nhờ có buổi trải nghiệm thú vị và bổ ích này em đã được trau dồi thêm nhiều kiến thức về các loài động vật hơn và thật sự, em trở nên yêu thích môn Sinh học hơn nhiều ạ!”.

Chuyến học tập tại Bảo tàng sinh học thực sự rất hữu ích và điều này đã góp phần lớn trong việc trang bị kiến thức về các loài động vật cũng như làm tăng sự hứng thú với môn Sinh học của các bạn học sinh. Hi vọng rằng Nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều buổi trải nghiệm như thế này hơn nữa trong tương lai để giúp các bạn học sinh tiến bộ, tích cực và chủ động hơn trong học tập.

Bài viết: Đỗ Phương Thảo (10D1)

Ảnh: Cô giáo Nguyễn Thị Hiền (Tổ Sinh – Công nghệ)