Tham dự cuộc thi Robothon Việt Nam 2014 toàn quốc diễn ra hôm nay, thứ 7, ngày 1 tháng 11 năm 2014, tại Nhà thi đấu Quân khu 7, đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành đã thể hiện kiến thức vững vàng, kĩ năng khéo léo, sự tự tin, bản lĩnh thép cùng niềm đam mê mãnh liệt đối với khoa học.

Robotics là môn thể thao trí tuệ nằm trong chương trình giáo dục STEM - tích hợp các môn Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Mathematics), dành cho trẻ em từ 6 – 12 tuổi. Đến với bộ môn Robotics, học sinh sẽ được học cách lập trình, lắp ráp và điều khiển các mô hình robot dựa trên các thiết bị LEGO và ngôn ngữ lập trình NXT-G. Qua đó, các em sẽ được trang bị những kiến thức về khoa học, công nghệ, nuôi dưỡng đam mê nghiên cứu khoa học và củng cố, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm.

Thông tin Cuộc thi Robothon Toàn quốc 2014

Cũng giống như các đội tuyển khác, đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành cũng phải hoàn thành nhiệm vụ mô phỏng phương pháp xử lý rác thải bằng công nghệ lò phản ứng, bao gồm: Vận chuyển rác thải tới nhà máy tái chế; Chuyển rác tới bãi xử lý rác sinh học; Biến đổi rác thành khí tổng hợp; Phân phối điện năng; và Trở về điểm xuất phát.

Cuộc thi quy tụ 186 gương mặt “kĩ sư trẻ” xuất sắc trên toàn quốc

Đội tuyển Robotics trường Nguyễn Tất Thành đã vận dụng các kiến thức, kĩ năng về xây dựng mô hình, lắp ráp Robot, lập trình trên máy tính, những kĩ năng về toán học thông qua việc tính toán điều khiển Robot để hoàn thành nhiệm vụ của bài thi.

Sự chuẩn bị kĩ càng về mặt kĩ thuật và tâm lí đã đem đến cho NTTers sự tự tin, bình tĩnh cùng những pha xử lí thông minh và khéo léo

Kết quả chung cuộc thật đáng tự hào. Đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành gồm Cao Hoàng Hải, Bùi Đăng Thành đến từ lớp 7A3 và Đinh Đức Anh đến từ lớp 7A4 đã xuất sắc vượt qua 61 đội tuyển đến từ các trường trên toàn quốc, giành chức vô địch hạng cao cấp với số điểm 860/1000, đoạt vé tham dự cuộc thi Robothon cấp quốc tế tại Kualalumpua – Malaysia sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 này.

Chân dung nhà vô địch

Bài: Đinh Lưu Hoàng Thái