Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi vừa nhận được, hai học sinh Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành là Hoàng Minh Quang và Đinh Tiến Dũng đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn đi tham dự Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế - Intel ISEF 2015 tại Hoa Kỳ trong thời gian sắp tới. Hoàng Minh Quang và Đinh Tiến Dũng học sinh lớp 11A2 vừa giành giải Nhất lĩnh vực Hóa học và giải Nhì chung cuộc Hội thi khoa học kỹ thuật toàn quốc năm 2015 với dự án “Nghiên cứu chế tạo vật liệu thu gom xử lý dầu tràn có chứa hạt nano sắt từ”. Hai bạn sẽ tiếp tục mang đề tài này đi “tranh tài” trên đất Mỹ. Đây cũng là dự án duy nhất của Sở GD&ĐT Hà Nội được Bộ GD&ĐT chọn tham gia Hội thi quốc tế năm nay. Đây thực sự là một vinh hạnh rất lớn đối với hai bạn nói riêng và Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành nói chung. Chúc mừng hai bạn!

Hoàng Minh Quang và Đinh Tiến Dũng

Intel ISEF (Intel International Science and Engineering Fair) được tổ chức bởi Hiệp hội Khoa học và Cộng đồng SSP (Society for Science and the Public) là Hội thi Khoa học Kỹ thuật hàng năm có quy mô quốc tế, tập trung những dự án nghiên cứu khoa học – kĩ thuật xuất sắc nhất từ khắp nơi trên thế giới. Năm nay, Intel ISEF 2015 sẽ được tổ chức tại Pittsburgh, Pennsylvania, Hoa Kỳ từ ngày 10 đến ngày 15 tháng 5 với sự tham gia của hơn 1,700 học sinh.

Toàn cảnh Intel ISEF 2014 (Intetnet)

CLB Phóng viên