Lướt nhanh qua hành lang, lượn lách tránh chướng ngại vật trên sân trường, nhún người nhảy lên chiếc ván, xoay một vòng điệu nghệ rồi nhẹ nhàng đáp xuống đất….; hẳn những hình ảnh như thế này đã dần trở nên quen thuộc với các bạn học sinh Nguyễn Tất Thành.

Mặc dù được biết đến chưa lâu, nhưng trượt ván (skate board) đã khá phổ biến và đang dần trở thành trào lưu trong trường. Chẳng thế mà chiều nào cũng vậy, sau mỗi buổi học, ta có thể dễ dàng nhìn thấy các bạn học sinh, phần nhiều là khối 10, 11, đang hăng say tập luyện và biểu diễn tài nghệ của mình trên sân trường.

Lượn tránh các bồn cây và những chướng ngại vật được dựng sẵn trên sân trường một cách dễ dàng, Tam Minh, một bạn học sinh lớp 11A8 chia sẻ: “Mình thích trượt ván vì đây là một môn thể thao đòi hỏi sự khéo léo, nhanh nhẹn, giúp mình có phản xạ tốt. Hơn nữa nó còn rất phù hợp để giải stress sau mỗi buổi học căng thẳng, làm mình thấy vui hơn, sảng khoái hơn.’’. “Tuy vậy, trượt ván cũng cần rất kiên trì. Có rất nhiều kiểu trượt, thường những kiểu đẹp thì rất khó, tuy nhiên, càng khó thì chúng mình càng thích”- Minh cười, nói thêm.

Duy Thịnh- một tay trượt ván chia sẻ: “Mặc dù trượt ván rất vui, nhưng cũng có không ít rủi ro. Mình phải lưu ý trước điều ấy với những bạn đang có ý định tham gia

Phía sau, các bạn khác vẫn rất hăng say luyện tập. Dù đã là mùa đông nhưng ai nấy đều mồ hôi ướt đẫm áo, hai gò má đỏ hồng. Tuy có vẻ các bạn đều đã thấm mệt, và dù kim đồng hồ đã điểm sáu giờ, nhưng hình như chưa bạn nào có ý định ra về cả. Ngược lại, với tiếng đập ván trên nền sân và tiếng reo hò cổ vũ từ những đồng đội, khán giả, cả sân trường vẫn hết sức nhộn nhịp. Trong bộ đồng phục giản dị, ở các bạn ấy toát lên một dáng vẻ rất tự tin, thoải mái, một tinh thần năng động vui vẻ… Điều này hẳn đã chứng tỏ sự thu hút, sức hấp dẫn của môn thể thao mới mẻ này với các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành.

Tuy vậy, đối với nhiều bạn học sinh, việc trượt ván vẫn còn gặp không ít khó khăn nhất là về mặt tài chính. Việc mua một chiếc ván có giá từ 700.000đ đến 3 triệu đồng (chưa kể giày và các đồ bảo hiểm) cũng là một điều khiến các phụ huynh phải suy nghĩ. Một số phụ huynh và giáo viên còn lo lắng cho rằng con em mình sẽ mê trượt ván mà xao lãng việc học hành. Một thành viên tích cực của nhóm trượt ván- bạn Hồ Mĩ- tâm sự: “Một khi đã quyết định làm quen với skate board, chúng mình phải biết thu xếp công việc học tập và luyện tập để môn thể thao này không làm ảnh hưởng đến việc học tập trên lớp. Không những vậy các thành viên trong nhóm còn thường xuyên đôn đốc nhau trong việc học tập nữa để đảm bảo chất lượng học tập”. Vì vậy mà từ khi chơi trượt ván, Mĩ cùng các thành viên trong nhóm đã có một sự tiến bộ rõ rệt trong học tập và kỉ luật.

Dù còn có nhiều ý kiến trái chiều về việc trượt ván, nhưng dù sao thì trượt ván cũng đã đem lại một làn gió mới, một làn gió rất năng động và trẻ trung cho ngôi trường Nguyễn Tất Thành.

Đinh Công Nguyễn lớp 10D4, Vũ Đình Hoàng lớp 10D4