Sau bao ngày chờ đợi, ngày 03/09/2014, trong không khí tựu trường náo nhiệt, các tân học sinh khối 10 của trường THPT Nguyễn Tất Thành đã được cháy hết mình trong “Ngày hội định hướng học sinh khối 10” – Leviosa 2014.

“Leviosa” trong tiếng La Mã cổ có nghĩa là “vút bay”, đây là ngày hội thường niên dành riêng cho học sinh khối 10, nhằm giúp các em có cái nhìn toàn diện về ngôi trường mới, đồng thời là cơ hội để các em giao lưu, kết bạn, thể hiện sự năng động, sáng tạo, tự tin của bản thân. Đây cũng là mục đích đào tạo mà nhà trường muốn hướng đến: một thế hệ học sinh toàn diện – không những học tập tốt mà còn tích cực, chủ động tham gia các hoạt động ngoại khoá.

Logo chính thức của sự kiện do chính các bạn học sinh thiết kế

Tiếp nối sự thành công của Leviosa 2013, năm nay sự kiện có sự góp mặt của các thầy, cô trong Ban Giám hiệu nhà trường, các tình nguyện viên đã và đang học trong trường và đặc biệt là toàn thể 374 học sinh khối 10. Leviosa 2014 cũng nhận được sự tài trợ đầy ý nghĩa từ Công ty may DHA, Tạp chí Việt Mỹ và Ngân hàng VP Bank.

Cô Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Sau hơn 1 tháng làm quen với ngôi trường Nguyễn Tất Thành, hẳn trong mỗi em có một cảm nhận khác nhau, nhưng chắc chắn đây sẽ là nơi tạo điều kiện tối đa để các em phát huy sức sáng tạo của mình. Cô rất xúc động khi chứng kiến sự chuẩn bị của các em học sinh khối trên – đó là tình cảm của các anh chị đi trước dành cho các học sinh mới”.

Một số hình ảnh ấn tượng từ “Leviosa 2014”:

“Nhuộm vàng” một góc trường

“Check-in”

Sân trường dần được lấp đầy bằng những chiếc áo vàng của học sinh khối 10 và áo trắng của CTV

Màn khởi động bằng flashmob của bạn Nghiêm Văn Khánh 12D2 cùng các CTV

Các bạn học sinh về “bản” và sinh hoạt với các Trưởng bản, Già làng

Trò chơi: trang trí những miếng xốp trắng sao cho phù hợp với linh vật, chủ đề của bản mình

Trò chơi này sẽ rèn cho các bạn tinh thần đoàn kết và làm việc nhóm

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc kết thúc buổi sáng:

CLB NRC – “Born this way”

CLB M4U với tiết mục nhảy Hiphop đặc sắc

Món quà bất ngờ đến từ các CTV của sự kiện – màn flashmob ‘Nóng’ sôi động