Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành ngày càng trở nên năng động hơn nhờ sự đóng góp nhiệt tình từ phía các câu lạc bộ như EOC, GEC, M4U, E4E, RNC, PVT. Ngày 7.12 2013 vừa qua, Ban Giám hiệu nhà trường đã có buổi giao ban với leaders các câu lạc bộ để báo cáo những thành tích đã đạt được, nhìn nhận lại những ưu khuyết điểm trong học kì vừa qua cũng như đưa ra kế hoạch, đề xuất với nhà trường cho học kì tới. Buổi họp đón nhận sự quan tâm của thầy Phó Hiệu trưởng Đỗ Danh Bích, thầy Phạm Quốc Toản - cố vấn đoàn, các thầy cô phụ trách cùng các Leaders của tất cả các câu lạc bộ.

Mở đầu cuộc họp, đại diện cho EOC, bạn Võ Quỳnh Lan lớp 11D3 nêu rõ những thành tích đã đạt được cụ thể như tổ chức chương trình định hướng học sinh lớp 10 Leviosa, giúp đỡ Đoàn trường tổ chức lễ hội và các trò chơi trong dịp Kỉ niệm 15 năm thành lập trường... với nguồn tài trợ một phần là do CLB gắng sức tự tìm kiếm.

Leader CLB EOC

Cùng với đó, cuối tháng 10, E4E đã tổ chức đêm hội Halloween - chương trình đã để lại nhiều dấu ấn khó quên với những ai đã tham gia qua báo cáo của bạn Đỗ Trần Chi Mai lớp 11D1.

Leader CLB E4E.

Bạn Hà Trang lớp 11D3 leader M4U cũng chia sẻ rằng Câu lạc bộ của mình đã hết sức nhiệt tình khi đóng góp những tiết mục văn nghệ ấn tượng cho toàn bộ chương trình Leviosa, cho Lễ kỉ niệm 15 năm thành lập trường, cho những buổi chào cờ đầu tuần, và đặc biệt để lại dư âm sâu sắc cho toàn thể học sinh Nguyễn Tất Thành bởi màn Flashmob công phu có sự đóng góp của các anh chị cựu học sinh.

Leader CLB M4U

Và không thể không nhắc tới Câu lạc bộ Phóng viên trẻ, leader Vũ Đình Hoàng lớp 11D3 cho biết Câu lạc bộ đã luôn tích cực làm việc hàng ngày để bám sát từng sự kiện, từ đó phản ánh chi tiết và chân thực trong bài viết để giúp người đọc nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Leader CLB Phóng viên trẻ

NRC là Câu lạc bộ trẻ nhất của trường nhưng trong học kì vừa qua cũng đã cố gắng đầu tư tổ chức một chương trình chào cờ khá thú vị. GEC tuy chưa có hoạt động nào nổi bật nhưng Câu lạc bộ này cũng đã âm thầm hỗ trợ Đoàn trường cũng như các Câu lạc bộ khác tổ chức tốt các chương trình.

Leader CLB GEC.

Học kì vừa qua, tất cả các Câu lạc bộ đều đã tuyển thêm thành viên cho ngôi nhà chung của mình, những nguồn nhân lực đầy nhiệt huyết, sáng tạo và có trách nhiệm.

Bên cạnh những thành tích và ưu điểm kể trên, sáu câu lạc bộ cũng tự nhận những khuyết điểm còn mắc phải và thực sự cần khắc phục trong học kì tới. EOC còn một số ít thành viên không hoàn thành tốt nhiệm vụ. CLB E4E không nhận được ý kiến cá nhân từ thành viên của mình. CLB Phóng viên còn tồn tại tình trạng đưa tin chưa đảm bảo tính thời sự. CLB M4U chưa phân ban rõ ràng trong việc phân công công việc, một số sản phẩm văn nghệ chưa thực sự đảm bảo chất lượng. CLB GEC chưa quản lí được số lượng thành viên và CLB Rock NRC thì chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc phát huy tài năng, sắp xếp công việc cho các nhân lực,…

Sau khi lắng nghe báo cáo công việc đầu năm cũng như dự định cho học kì tới bởi những chia sẻ chân thành từ phía leader các câu lạc bộ, thầy Phạm Quốc Toản đã có nhận xét chung rằng cần phải ghi nhận mọi thành tích xuất sắc mà sáu câu lạc bộ đã đạt được, hay chính là sự đóng góp to lớn của các thầy cô giáo phụ trách đã luôn dồn hết tâm sức để dìu dắt, giúp đỡ câu lạc bộ của mình.

Thầy Phạm Quốc Toản nhận xét sau phần trình bày của các leader.

Bên cạnh đó, tuy chỉ mới về công tác ở trường hơn 2 tháng nhưng thầy Hiệu phó Đỗ Danh Bích đã vô cùng ấn tượng về sự sáng tạo và đầy trách nhiệm trong công việc của các câu lạc bộ. Thầy nhấn mạnh, các leader cần tạo hứng thú làm việc cho thành viên thì hiệu quả công việc sẽ cao hơn, song song phát triển CLB của mình thì hãy cùng hợp tác với CLB khác để giúp các chi đoàn thực hiện thật nhiều buổi chào cờ với những bài học giá trị sống thật ý nghĩa, từ đó chung tay xây dựng ngôi trường mang tên Bác ngày càng vững mạnh hơn.

Thầy giáo Phó Hiệu trưởng Đỗ Danh Bích đưa ra những ý kiến đóng góp thiết thực

Buổi họp kết thúc khi mọi đề xuất, giải pháp được đưa ra, mọi thắc mắc từ cả phía Đoàn trường và các CLB đều được giải đáp. Chắc chắn những buổi họp giao ban như thế này sẽ cần phải được diễn ra thường xuyên để các câu lạc bộ sẽ còn gặt hái được nhiều thành công, tiến tới những bước đi xa hơn nữa trong việc tổ chức, duy trì để phát triển đội ngũ học sinh thực sự năng động, sáng tạo đã luôn đóng góp hết mình cho ngôi trường mang tên “Nguyễn Tất Thành”.

Trần Thị Ngọc Quỳnh – Lê Thuỳ Linh lớp 11D3 ( CLB Phóng viên )