Vào lúc 15h ngày 11/11 vừa qua, tại trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra một cuộc phỏng vấn của chương trình “Ô cửa sổ khoa học” do Đài truyền hình Việt Nam - kênh VTV 7 tổ chức. Đây là một sân chơi bổ ích nhằm mục đích nâng cao kiến thức và nuôi dưỡng đam mê khoa học cho các em học sinh.

“Ô cửa sổ khoa học” là chương trình mới trên kênh VTV7 với đối tượng tham gia là học sinh từ lớp 6 đến lớp 9. Các bạn học sinh tham gia chương trình sẽ được tìm hiểu các thông tin, kiến thức về các môn tự nhiên như toán, lý, hóa, sinh bằng các bộ phim tài liệu rất phong phú và đa dạng. Qua những thước phim sinh động ấy, các bạn sẽ được đến gần hơn với thực tế, không chỉ qua bài giảng trên lớp, để giúp mỗi học sinh sẽ thực sự hiểu và luôn nhớ kiến thức đó.

Sân chơi này cũng đã được chọn ghi hình ở một số trường học như : Lomonoxop, Archimedes, Amsterdam, và trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành cũng vậy. Mỗi đội chơi tham gia chương trình gồm có 10 người, đầy đủ cả toán, lý, hóa, sinh. Những bạn học sinh được chương trình chọn sẽ tham gia những trò chơi khoa học, tham gia  các dự án nhỏ, dự án vui để có thêm sự hứng thú, sự trải nghiệm thực tế trong mỗi giờ học.

Với một chương trình như vậy, trường ta cũng đã nhận được rất nhiều đơn đăng ký từ các bạn học sinh khối THCS mong muốn tham dự chương trình. Tuy nhiên, lịch học của các bạn cũng khá dày nên đây cũng là lý do ảnh hưởng tới những buổi ghi hình sắp tới trong số đầu tiên vào ngày 1/1/2016.

Tập đơn đăng ký của các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành

Trong 2 giờ làm việc nghiêm túc và vô cùng hào hứng, BTC đã phỏng vấn để chọn ra những bạn học sinh phù hợp nhất với chương trình. Danh sách trúng tuyển sẽ được thông báo tới các lớp trong thời gian sớm nhất.

Nguyễn Danh Đức Hải - Nguyễn Ngọc Minh Anh (7A5)