Lượt xem: 1081 | Gửi lúc: 07:58' 05/12/2019
Bookmark and Share

Hành trình trải nghiệm thú vị ở Làng gốm Bát Tràng và Trang trại EraHouse

Ngày 28-11-2019 vừa qua, giáo viên và học sinh đoàn Trường Anderson Serangoon Junior College (ASJC) đã có một chuyến đi trải nghiệm thực tế thú vị và đáng nhớ tại Làng gốm Bát tràng và Trang trại Erahouse. Tại đây, học sinh và giáo viên Trường Anderson đã có cơ hội tìm hiểu về nền văn hóa Việt Nam vô cùng độc đáo.

Địa điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến đi là Lò Bầu Cổ. Ở đây, các học sinh đã có cơ hội tìm hiểu về cách làm gốm từ đất sét. Không những thế, các bạn học sinh đến từ Đảo quốc Sư tử vô cùng thích thú khi tự làm cho mình những sản phẩm gốm đẹp mắt.


Đoàn giáo viên và học sinh Singapore chăm chú nghe giới thiệu về Lò Bầu


Quan sát nghệ nhân hướng dẫn tạo hình đất sét


Các bạn học sinh trường Anderson thích thú khi tự làm sản phẩm gốm

Tiếp đó, cả đoàn tới thăm xưởng sản xuất gốm lâu đời để chứng kiến quy trình tráng men và trang trí hoa văn. Người thợ dùng bút lông vẽ trực tiếp trên nền mộc các hoa văn hoạ tiết. Thợ vẽ gốm phải có tay nghề cao, hoa văn, họa tiết phải hài hoà với dáng gốm. Các trang trí hoạ tiết này đã nâng nghề gốm thành nghệ thuật, mỗi sản phẩm là một tác phẩm. Những người bạn Singapore đã tự tạo cho mình những tác phẩm gốm rất xinh xắn, không kém gì những nghệ nhân làm gốm thực thụ.


Cùng trang trí tác phẩm đầu tay của mình


Những chiếc cốc đáng yêu của học sinh Trường Anderson trong chuyến đi tới Việt Nam lần này

Chia tay làng gốm Bát Tràng, đoàn trao đổi học sinh đến thăm Trang trại Giáo dục Erahouse. Tại đây, học sinh đến từ hai trường đã có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu cách sàng gạo, xay gạo cũng như nấu cơm niêu, chơi đuổi ngỗng về chuồng, … Đoàn cũng được thưởng thức và tự làm món bánh cuốn – đặc sản của vùng đồng bằng Bắc bộ Việt Nam.


Các bạn học sinh được thưởng thức món bánh cuốn - đặc sản của Việt Nam


Các “đầu bếp” trổ tài làm món bánh cuốn Việt Nam


Học sinh Singapore trải nghiệm sàng gạo, xay gạo


Đoàn giáo viên và học sinh Trường Anderson tự tay nấu những nồi cơm niêu thơm ngon


Hào hứng tham gia trò chơi: Đuổi ngỗng về chuồng

Bạn Rui En chia sẻ cảm xúc của mình: “Hôm nay mình thấy rất vui vì được tìm hiểu về nền văn hóa Việt Nam rất đặc sắc. Mình sẽ rất nhớ trải nghiệm đáng quý này và mong được trở lại Việt Nam vào một ngày không xa”.


Học sinh hai trường cùng chụp ảnh lưu niệm trước khi ra về

Kết thúc chuyến đi, đoàn trường Singapore đã có thêm những kiến thức mới mẻ về nông nghiệp, văn hoá Việt Nam và khoảng thời gian vui vẻ khi tham gia những hoạt động bổ ích tại làng gốm Bát Tràng  Trang trại Giáo dục Erahouse. Hi vọng rằng, giáo viên và học sinh Trường Anderson Serangoon Junior College sẽ có nhiều cơ hội hơn đến Việt Nam để tham quan, du lịch, học tập và trải nghiệm.

Bài viết: Nguyễn Hà Chi (10D4)

Ảnh: Nguyễn Đỗ Bảo Ngân (8A7)