Lượt xem: 1920 | Gửi lúc: 16:45' 05/08/2018
Bookmark and Share

Hành trình hợp tác quốc tế Raffles - Nguyễn Tất Thành

Ngày 1: Welcome to NTT!

Hai tháng trước, đoàn học sinh Việt Nam có cơ hội sang Singapore trao đổi với Raffles Institution trở về Việt Nam với thật nhiều những háo hức, mong chờ về ngày gặp lại. Ngày hôm nay (2/8/2018), đoàn học sinh trao đổi của Raffles đã đặt chân đến dải đất hình chữ S xinh đẹp và đặc biệt hơn là đến với trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành để giao lưu văn hoá giữa hai ngôi trường, giữa hai đất nước.


Chào mừng các bạn đến với trường Nguyễn Tất Thành

Gặp lại nhau trong niềm hân hoan, vui mừng, học sinh của hai trường đã dành cho nhau những lời cái vẫy tay, những nụ cười và những lời hỏi han ngay khi đoàn học sinh của Raffles đến sân bay Nội Bài. Sự hiếu khách của thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành còn được thể hiện trong buổi giao lưu đầu tiên giữa hai trường tại phòng 107. Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh đã mở đầu buổi gặp mặt với lời chào đầy thiện chí cùng lời chúc cho các bạn học sinh trường Raffles sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời tại Việt Nam. Cô cũng thể hiện niềm vui mừng trước sự hợp tác tuyệt vời giữa hai trường và mong muốn về những lần giao lưu, trao đổi văn hoá giữa Nguyễn Tất Thành với Học viện Raffles.


Cô Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường
mở đầu màn tiếp đón bằng những nụ cười nồng hậu và ấm áp

Trong buổi gặp mặt này, các học sinh của Học viện Raffles đã được trải nghiệm nhiều loại hình âm nhạc: Âm nhạc hiện đại với những ca khúc tuyệt vời đến từ CLB M4U và Âm nhạc truyền thống với những ca khúc được trình bày bởi CLB MBT trên những nhạc cụ rất đặc trưng của Việt Nam: sáo, trống,... Có lẽ đây là một trải nghiệm âm nhạc rất đặc biệt của các bạn đến từ Singapore trên đất nước Việt Nam, càng đặc biệt hơn khi tất cả đều được trình bày bởi các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành. 


CLB Nhạc cụ dân tộc mang đến khán phòng âm hưởng của âm nhạc dân gian Việt Nam xưa


Bản acoustic nhẹ nhàng của bài hát “Perfect” được thể hiện bởi những tài năng đến từ CLB Âm nhạc


Tràng pháo tay giòn giã của các bạn RI sau mỗi tiết mục được biểu diễn

Đến với phòng 107 cũng là phòng Truyền thống của ngôi trường mang tên Bác, các bạn đã được câu lạc bộ Tiếng Anh E4E giới thiệu đôi nét về trường Nguyễn Tất Thành: Quá trình phát triển của nhà trường, Các hoạt động, các Câu lạc bộ của Nguyễn Tất Thành hay đặc biệt là quan hệ giao lưu, hợp tác quốc tế với các trường của Nhật Bản, Anh, Singapore, Đan Mạch,... Không chỉ có vậy, E4E còn giúp các bạn hiểu rõ về Nguyễn Tất Thành hơn thông qua School Tour: đi tham quan toàn bộ ngôi trường mang tên Bác. Và CLB tiếng Anh cũng đã không quên giới thiệu cả những nét đặc sắc vể Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, giúp các bạn học sinh của Raffles phần nào hiểu hơn về dải đất hình chữ S cũng như thủ đô của đất nước mà mình đang đến thăm. Mong rằng sau chuyến đi, hình ảnh của Việt Nam, của Hà Nội và đặc biệt là của ngôi trường Nguyễn Tất Thành sẽ luôn được các bạn của Học Viện Raffles ghi nhớ và yêu mến.


Bạn Ngọc Diệp và Tô Đức giới thiệu về ngôi trường mang tên Bác


Các bạn RI thích thú tham quan khuôn viên của trường

Kết thúc ngày đầu tiên, các bạn thuộc đoàn trao đổi được đưa về gia đình host của mình và có trải nghiệm homestay đầu tiên với gia đình Việt Nam. Chúc cho các bạn sẽ có những kỉ niệm đầu tiên thật tuyệt vời và sẽ cùng các bạn Nguyễn Tất Thành tạo dựng được nhiều kỉ niệm thú vị trong chuyến giao lưu này. 
Keep these smiles on your face during your time here! Once again, welcome to NTT

(Hãy mang những nụ cười này theo suốt chuyến đi của mình nhé.
Một lần nữa, chào mừng các bạn đến với trường Nguyễn Tất Thành)

                     Bài viết: Dương Quỳnh Mai (12A2)

Ảnh: Lê Hoàng Vĩnh Long (12D4) - Nguyễn Tuấn Nguyên Ân (12N2)