Lượt xem: 1063 | Gửi lúc: 21:23' 12/08/2018
Bookmark and Share

Hành trình đến trường đại học Aberystwyth (Phần 2): Những điều tuyệt vời nhất

Chỉ trong vòng 15 ngày (13/7-28/7), cô giáo Nguyễn Thị Minh Huệ và 11 học sinh Nguyễn Tất Thành chúng tôi đã có cơ hội đặt chân đến Vương quốc Anh xinh đẹp, học hỏi thêm nhiều điều mới lạ về cuộc sống của sinh viên đại học và trên hết, chúng tôi đã gắn kết với nhau, trở thành những người bạn thân thiết của nhau sau những hoạt động, những điều chúng tôi đã cùng trải qua sau chuyến đi quý giá này.

Trong suốt khoảng thời gian ấy, 11 học sinh chúng tôi đã có cơ hội kết nối với nhau, khi tất cả cùng nhau vào bếp, giúp đỡ nhau trên những con đường đến trường, xuống thị trấn, quan tâm nhau từng bữa ăn, giấc ngủ. Và kỉ niệm còn đẹp hơn cả, trong những hoạt động ngoại khóa mà nhà trường Aberystwyth tổ chức.


Cả đoàn cùng nhau vào bếp chuẩn bị một bữa tối thịnh soạn


Buổi tối ấy chính là một món quà đáng nhớ dành cho sinh nhật của bạn Vũ Phương Nhi


Những con đường tưởng chừng xa lạ đã thân quen trong nháy mắt


Những buổi sáng cả đoàn cùng chờ nhau đi học


Những bữa trưa vui vẻ tại canteen của trường

Trước chuyến đi, các bậc phụ huynh đều cảm nhận được sự tự tin và hào hứng của các con, và trong thời gian ở đó, gia đình cũng cảm nhận được qua những thông tin các con chia sẻ rằng môi trường sống cũng như học tập là rất lí tưởng đối với các bạn. Sau đợt học hè này, hy vọng các con có được những bài học bổ ích cho riêng mình, có thêm được những người bạn ở các nước khác nhau và trên hết, mong các con có thêm những động lực để phấn đấu cho những dự định, những hoài bão trong tương lai” – Bác Đặng Ngọc Tuyến, phụ huynh bạn Minh Châu trong đoàn hào hứng chia sẻ với chúng tôi.


Một chuyến đi bộ ra bãi biển và thưởng thức món Pizza ở Aber
với cô Tanja – phụ trách các hoạt động ngoại khóa cho học sinh quốc tế


Và cảnh đẹp ở Liverpool hiện ra trước mắt chúng tôi


“Chuyến đi đến Liverpool là một trong những điều tuyệt nhất,
tớ đã có nhiều thời gian vui chơi và gắn kết với mọi người hơn”
Bạn Lê Hoàng Vĩnh Long 12D4 chia sẻ sau chuyến đi

Trước đó, chúng tôi còn nhớ mãi những ngày hè cùng hẹn nhau đến trường tập văn nghệ cho các tiết mục giao lưu văn hóa: Night of Nations (Đêm hội của các quốc gia). Trong những bộ áo dài truyền thống, học sinh Nguyễn Tất Thành đã mang đến hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Cô Rachael Davey đã thích thú chia sẻ sau khi kết thúc các tiết mục: “Đoàn Việt Nam năm ngoái đã mang đến cho chúng tôi một bất ngờ lớn và thú vị, bất cứ ai xem tiết mục năm ngoái cũng rất ấn tượng, vậy nên năm nay, chúng tôi rất kì vọng vào các bạn và quả nhiên là tôi không hề thất vọng một chút nào. Tiết mục nhảy thật sự rất lôi cuốn và phần biểu diễn thời trang rất đẹp, chúc mừng các bạn đã có một màn trình diễn thành công”.


Học sinh NTT tự tin tỏa sáng trên sân khấu, mang văn hóa,
trang phục truyền thống của đất nước đến với các khán giả từ khắp nơi trên thế giới


Thầy giáo tiếng Anh Paul Clark vui vẻ diện trên mình áo dài Việt Nam
cùng cô Minh Huệ sau buổi biểu diễn


Bức ảnh lưu giữ kỉ niệm của Night of Nations

Trong chuyến đi lần này, chúng tôi đã làm quen và giao lưu với nhiều người bạn từ các quốc gia khác cũng tham gia trải nghiệm ở đại học Aberystwyth. Bạn Nguyễn Nhật Quang (12N1) sau chuyến đi đã kể lại: “Ở đây tớ đã có cơ hội gặp gỡ và làm quen rất nhiều bạn đến từ rất nhiều đất nước khác nhau, qua đó học hỏi và trao đổi về sự khác nhau của các nền giao dục cũng như cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh của mình. Được làm quen với các bạn nước ngoài chắc chắn là một trong những điều đáng nhớ nhất đối với tớ trong chuyến đi lần này”.


Nhật Quang cùng hai người bạn đến từ Đức và Qatar

Hành trình đã kết thúc từ rất lâu, nhưng những dư âm còn đọng lại rất nhiều. Đoàn học sinh trong chuyến đi lần này xin được gửi lời cảm ơn đến Ban giám hiệu trường Nguyễn Tất Thành và Đại học Aberystwyth đã cho chúng em một cơ hội tuyệt vời, cảm ơn các thầy cô giáo của hai trường đã trực tiếp quan tâm giúp đỡ chúng em trong trải nghiệm này và mong là sự hợp tác của hai trường sẽ bền vững lâu dài.


Khoảng thời gian hai tuần không phải quá dài,
nhưng chừng ấy cũng đủ để chúng tôi học hỏi nhiều hơn, cảm nhận nhiều hơn,
yêu thương nhiều hơn và tạo nên những kí ức đẹp đẽ nhất


Hẹn gặp lại nhé Aberystwyth!

Bài viết: Lê Trịnh Ngọc Diệp (12D1)

Ảnh: Lê Hoàng Vĩnh Long (12D4) - Đinh Thảo Khanh (12D1)