Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa thông báo môn thi thứ tư trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 là môn Lịch sử.

Học sinh Hà Nội sẽ phải dự thi bốn môn để vào lớp 10. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hôm nay, ngày 11/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa chính thức công bố môn thi thứ tư, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020.

Theo đó, bên cạnh các bài thi tuyển sinh vào lớp 10 gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, học sinh sẽ thi bài thi thứ tư là môn Lịch sử.

Các bài thi Toán, Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài thi là 120 phút. Môn Ngoại ngữ thi theo hình thức kết hợp trắc nghiệm và tự luận, thời gian làm bài là 60 phút. Bài thi môn Lịch sử thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài là 60 phút.

Bài thi hoặc phần thi theo hình thức trắc nghiệm có nhiều mã đề thi trong một phòng thi, đảm bảo nguyên tắc hai thí sinh liền kề không trùng mã đề. Thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm, kết quả bài thi được chấm bằng phần mềm máy tính.

Đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình trung học cơ sở hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9. Đề thi môn Toán và Ngữ văn đảm bảo bốn cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Đề thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu hỏi vận dụng cấp độ thấp.

Thời gian thi dược tổ chức vào các ngày 2 và 3/6/2019 ./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Nguồn: