Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, chiều 25/11, GS. Per Wickenberg – giảng viên trường Đại học Lund, Thụy Điển cùng phu nhân đã có buổi giao lưu với các câu lạc bộ của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành. Tham dự buổi giao lưu còn có cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng Nhà trường, thầy Đỗ Danh Bích – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng nhiều giáo viên và học sinh đại diện các CLB E4E, YRC, EOC, M4U, MCO, SPC…

Trong chuyến công tác, GS Per Wickenberg đã trao đổi kinh nghiệm với trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành cùng những đơn vị từng tham gia chương trình tập huấn "quyền trẻ em, quản lí lớp học và nhà trường" do Tổ chức hợp tác phát triển Thụy Điển (SIDA) tổ chức. Giao lưu với các CLB là một trong chuỗi các hoạt động của GS trong chuyến thăm Việt Nam lần này.

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong bầu không khí trang trọng và ấm áp

Tham gia buổi giao lưu có đại diện của 6 CLB trong nhà trường là CLB tiếng Anh E4E, CLB Phóng viên trẻ YRC, CLB Tổ chức sự kiện EOC, CLB Nghệ thuật MOC, CLB Âm nhạc M4U và CLB Khoa học SPC. GS Per Wickenberg đã lần lượt tham quan khu trưng bày và nghe học sinh giới thiệu bằng tiếng Anh về hoạt động của các CLB. Qua phần trình bày của mình, đại diện của các CLB đã đem lại cho vị khách đến từ Thụy Điển một cái nhìn tổng thể đầy sinh động về quá trình học tập và hoạt động ngoại khóa của học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành.

Phần giới thiệu của đại diện CLB E4E

GS. Per Wickenberg rất bất ngờ trước sự hoạt động hiệu quả, sáng tạo của CLB Phóng viên

GS. ngạc nhiên trước sự thông minh và chủ động của các thành viên CLB Khoa học

Và rất vui khi nhận món quà bất ngờ từ một đại diện học sinh

Chia sẻ với phóng viên, GS. Per Wickenberg cho biết, tại ĐH Lund, không có các CLB cụ thể. Các sinh viên phối hợp với nhau, cùng đảm nhiệm nhiều vai trò như: truyền thông, tổ chức sự kiện, ca hát, nghiên cứu khoa học… Trong phần trao đổi, GS đánh giá cao mô hình các CLB cùng sự nỗ lực của nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục. GS cho biết, mình thực sự ấn tượng trước sự năng nổ, sáng tạo cùng phong thái tự tin khi thuyết trình của học sinh. GS cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng những tài năng trẻ của ngôi trường mang tên Bác sẽ có những đóng góp thiết thực cho cộng đồng và xã hội trong tương lai gần.

Kết thúc buổi giao lưu, GS Per Wickenberg cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, nồng nhiệt của thầy và trò trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành. Ngài mong muốn trong tương lai, mối quan hệ giữa ĐH Lund và trường Nguyễn Tất Thành sẽ thêm gắn bó.

Bài: Vũ Hoàng

Ảnh: Vũ Hoàng, Đức Thịnh