Trong hai ngày 18 - 19/1 vừa qua tại nhà thi đấu Quận Hoàng Mai, đội quyển bóng rổ nam khối THPT trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã có những trận đấu đầu tiên tại Hội khỏe PĐổng TP Hà Nội năm học 2015 - 2016 gặp các đội bóng đến từ trường THPT Trần Nhân Tông và THPT Phạm Hồng Thái. Với sức mạnh và tinh thần đoàn kết, các chàng trai của chúng ta đã có chiến thắng thuyết phục với tỉ số 28-14, 24-18.

Thầy Vũ Tiến Lợi dặn dò đội bóng trước giờ lên đường

Trong cả 2 trận đấu, đội bóng áo xanh nhập cuộc đầy hưng phấn, trình diễn một lối chơi ấn tượng, hiệu quả. Không những chắc chắn trong từng pha phòng ngự, các tuyển thủ của chúng ta tỏ ra vô cùng sắc bén trong từng pha tấn công. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa các tuyến đã giúp toàn đội tạo ra một thế trận lấn lướt trước đối thủ. Điều này buộc hàng phòng ngự của đội bạn luôn trong tình trạng báo động, chống đỡ vô cùng vất vả.

Dưới chỉ huy của đội trưởng Quang Huy, 5 cầu thủ áo xanh thay nhau khuấy động khu vực phòng ngự của đối phương. Trong thế trận một chiều, với tinh thần thoải mái, các cầu thủ của chúng ta liên tiếp lập công. Cp đôi tấn công Ngọc Sơn 12D4, Minh Hoàng 12A2 ghi nhiều điểm số quan trọng, nới rộng khoảng cách tỉ số giữa hai đội.

Tuyển bóng rổ nam THPT trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành

Chung cuộc, tuyển bóng rổ nam THPT trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã giành chiến thắng 28-14 trước THPT Trần Nhân Tông và 22-18 trước THPT Phạm Hồng Thái. Sáng ngày 25/1/2015, tuyển nam THPT sẽ có trận đấu được đánh giá là vô cùng khó khăn trước đôi thủ đến từ THPT chuyên Chu Văn An - ứng cử viên cho chức vô địch năm nay.

Trong một diễn biến khác, tuyển nam THCS cũng đã có khởi đầu thuận lợi khi dành chiến thắng 26-16 trước đối thủ đầy duyên nợ THCS Amsterdam. Với chiến thắng này, 1 lần nữa đội tuyển bước vào vòng 1/8 đội THCS mạnh nhất Hà Nội gặp đối thủ THCS Cầu Giấy.

Đội tuyển Bóng rổ Nam và Nữ khối THCS

Cũng trong khuôn khổ giải bóng rổ Hội khỏe PĐổng TP Hà Nội, đội tuyển nữ khối THCS của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã gặp phải rất nhiều khó khăn ngay từ vòng bảng.

Trong 3 trận đấu, chúng ta phải chạm trán với các đối thủ mạnh, giàu kinh nghiệm đến từ THCS Cầu Giấy, THCS Ngô Quyền và THCS Quỳnh Mai. Dù đã rất cố gắng, các cô gái áo xanh chỉ có chiến thắng duy nhất trước tuyển nữ THCS Quỳnh Mai và tạm xếp thứ 3 sau vòng bảng.

Vũ Hoàng, Nam Anh