Là một trong những giải thể thao được mong chờ nhất, giải Bóng rổ học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo những người yêu mến thể thao toàn trường. Sau nhiều trận vòng loại đầy kịch tính diễn ra trong tháng 3, ngày 1 tháng 4 vừa qua, vòng Chung kết của giải đấu bóng rổ đã được tổ chức tại sân trường, thu hút không chỉ học sinh mà cả những thầy cô giáo và các bậc phụ huynh tham gia.

Vòng chung kết của khối THCS bao gồm 2 trận đấu: trận thứ nhất là lần so tài đầy hấp dẫn của đội bóng lớp 6A6 với đối thủ đến từ lớp 6A1, trận thứ 2 là cuộc tranh đấu nảy lửa và không kém phần kịch tính của đội bóng lớp 8A3 với liên quân 2 lớp 8A1- 8A4.

Ở trận chung kết giữa 2 lớp 6A6 và 6A1, 2 đội thi đấu cẩn trọng. Hiệp 1 kết thúc với tỉ số 3 – 1. Hiệp 2, mặc dù các cầu thủ đến từ lớp 6A1 rất nỗ lực cố gắng ghi điểm và có cơ hội rõ rệt nhưng những cú ném lại đi lạc địa chỉ. Trận đấu kết thúc với tỉ số 6-4 nghiêng về 6A6. Chiến thắng đã gọi tên các cầu thủ trẻ tuổi đẩy triển vọng.

Dù nhỏ tuổi nhưng các cầu thủ đã đem lại một trận chung kết đầy mãn nhãn cho các cổ động viên.

Khán giả chăm chú theo dõi từng bước đi bóng và ném rổ của các cầu thủ.

Các tuyển thủ trẻ tuổi của lớp 6A1 và 6A6.

Màn nhảy cổ động của M4U khiến không khí trên sân đấu nóng hơn bao giờ hết.

Sau màn biểu diễn của M4U là trận chung kết Khối 7-8 không kém phần gay cấn giữa hai kì phùng địch thủ - đội bóng lớp 8A3 và liên quân 8A1 – 8A4. Trận đấu căng thẳng ngay từ giây đầu tiên với những cú tấn công dồn dập đến từ hai đội. Những cú đi bóng nhanh gọn và lên rổ chính xác đã giúp hiệp 1 kết thúc với tỉ số 11 – 6, liên quân 8A1 -8A4 tạm dẫn trước với cách biệt 5 bàn.

Hai đội bóng với quyết tâm giành chức vô địch.

Sang hiệp 2, Đội tuyển 8A3 ráo riết tìm kiếm điểm để san bằng tỉ số nhưng lại không thể chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng. Mặc cho mọi nỗ lực của 8A3, liên quân 8A1 – 8A4 vẫn xuất sắc giành chiến thắng với tỉ số cách biệt 5 bàn : 15-20.

Dù ai chiến thắng thì cả hai đội đều đã thành công khi đem lại cho khán giả một trận đấu hồi hộp và đáng nhớ.

Những tình huống đi bóng quyết liệt và nhanh nhẹn của các tuyển thủ sẽ mãi đọng lại trong lòng những khán giả, những người hâm mộ bộ môn bóng rổ

Giải thi đấu bóng rổ Khối THCS đã khép lại với những nụ cười mãn nguyện, tự hào lẫn những ánh mắt tiếc nuối. Nhưng điều tuyệt vời hơn cả, sau giải đấu này, các bạn học sinh đã mang về nhiều bài học quý giá về tinh thần đồng đội và tinh thần thể thao thượng võ. Xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Ban tổ chức – Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy cô trong tổ Thể dục đã tạo ra một sân chơi bổ ích và hấp dẫn cho học sinh toàn trường. Mong rằng trong những năm sau, giải đấu sẽ gặt hái được những thành công vang dội hơn nữa.

Bài viết : Vũ Hương Ly – 11D6
Phạm Minh Ngọc – 11D6