5 ngày sau chiến thắng đầy thuyết phục trước đối thủ THPT Yên Viên, vào lúc 17h ngày 8/1 vừa qua, đội tuyển bóng rổ nam của Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã có cuộc đối đầu đầy cam go, nảy lửa với đội bóng được đánh giá là giàu kinh nghiệm hơn đến từ Trường THPT Chuyên Sư phạm. Mặc dù vậy, xuyên suốt cả trận đấu, các tuyển thủ của chúng ta vẫn luôn cố gắng hết mình, giữ vững sự bình tĩnh và kiên trì chiến đấu tới những giây phút cuối cùng tại nhà thi đấu huyện Thanh Trì.

Họp chiến thuật trước trận đấu

Tiếng còi khai cuộc vang lên, đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành đã giành được quyền kiểm soát bóng sau cú bật nhảy chính xác của Hà Thành Long. Các chàng trai của chúng ta nhập cuộc với sự từ tốn và vô cùng cẩn thận, song vẫn gây đủ sức ép lên vành rổ đối phương, nhiều tình huống khiến hàng công của đội bóng “sát vách nhà” chúng ta bị bất ngờ, luống cuống trước khả năng phòng thủ chặt chẽ, lì lợm của đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành. Kết thúc hiệp thi đấu đầu tiên, đội tuyển Trường THPT Chuyên Sư phạm giành lợi thế dẫn trước.

Khả năng bật nhảy và sự khéo léo đáng ngưỡng mộ trong tình huống tranh chấp bóng đầu tiên

Nếu hiệp thi đấu đầu tiên vẫn còn mang tính chất thăm dò thì sang hiệp thi đấu thứ hai, các cầu thủ của cả hai bên đã tham gia tấn công quyết liệt hơn, dâng cao đội hình tấn công. Đội tuyển nam của chúng ta, đặc biệt là Nguyễn Mạnh Hùng đã thực hiện liên tiếp nhiều cú ném tầm trung và lên rổ, từ từ gỡ gạc lại từng pha dứt điểm trước đó của đội bạn. Song may mắn dường như vẫn chưa mỉm cười với chúng ta khi khâu dứt điểm cuối cùng lại chưa thực sự đạt hiệu suất tốt nhất.

Pha phòng thủ tốt của số 12 Nguyễn Hoàng Vũ (11A1)

Điều đáng khen nhất trong trận Derby Cầu Giấy này có lẽ là sự kiên nhẫn và tinh thần đồng đội đoàn kết đến từ các tuyển thủ của đội tuyển Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành. Dưới sự dẫn dắt của thầy giáo Vũ Tiến Lợi, sau hai hiệp thi đấu, các cầu thủ của chúng ta, đặc biệt là những nhân vật chủ chốt như đội trưởng Hà Thành Long (12D4) hay Lê Phan Anh đã thành công ngăn chặn các chiến thuật tấn công và phòng thủ chặt chẽ của đội tuyển Trường Chuyên Sư Phạm, vươn lên dẫn trước với tỉ số 23-21. Ngay lập tức, huấn luyện viên đội bạn đã phải hội ý và quyền thay đổi người.

Tinh thần quyết chiến đáng ngưỡng mộ của 12 vận động viên

Lê Phan Anh – một tuyển thủ trẻ tài năng

Bước vào nửa đầu của hiệp thi đấu cuối cùng, các chàng trai của chúng ta vẫn cố gắng duy trì tinh thần chiến đấu và sự bình tĩnh, thu hẹp lại khoảng cách xuống 2 điểm. Tuy nhiên, trong một ngày thi đấu đầy tự tin của đội bạn và có phần mất tập trung của chúng ta vào cuối trận đấu, các tuyển thủ đã không thể giành chiến thắng, khép lại một mùa giải với thêm rất nhiều bài học và kinh nghiệm. Trận đấu kết thúc với tỉ số 36-26 với chiến thắng dành cho “người hàng xóm” Chuyên Sư phạm.

Sự phấn khích ở hàng ghế dự bị và của khán giả trên khán đài nhà thi đấu

Phỏng vấn các trọng tài và cổ động viên có mặt trực tiếp tại nhà thi đấu huyện Thanh Trì, tất cả đều đánh giá đây là trận đấu vô cùng ngang tài ngang sức, cống hiến hết mình đến những phút giây cuối cùng, không ngoài sự kì vọng về một trận Derby Cầu Giấy. Vậy là chặng đường mùa giải Bóng rổ học sinh thành phố Hà Nội năm 2020 đã khép lại với các tuyển thủ nam Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, nhưng chắc chắn mỗi người đều tích lũy thêm cho mình nhiều kinh nghiệm. Bằng sự chăm chỉ tập luyện, học hỏi, chắc chắn trong mùa giải tiếp theo, đội bóng rổ nam của chúng ta sẽ quay trở lại đầy mạnh mẽ và tiến bộ hơn.

Chúc cho thầy giáo huấn luyện viên và tất cả 12 vận động viên sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và mãi cháy ngọn lửa đam mê trái bóng cam để chinh phục nhiều giải đấu khác nữa!

Bài viết: Lý Mai Hương (11D3)

Ảnh: Kicks Geeks, Lý Mai Hương (11D3)