Tháng 1 tới, mang theo cái se lạnh cùng những cơn mưa phùn đặc trưng báo hiệu mùa xuân, đồng thời cũng không quên mang theo cả sự sôi động, háo hức, cạnh tranh của một mùa giải Bóng rổ học sinh THPT mới. Hòa mình trong không khí đặc biệt ấy, các cô gái vàng đến từ đội tuyển bóng rổ THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã có sự chuẩn bị vô cùng kĩ lưỡng và giành được chiến thắng đầu tiên của mùa giải vào ngày 7/1 tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì. Hãy cùng điểm lại những diễn biến đặc sặc nhất trong trận ra quân của đội tuyển chúng ta trước đối thủ là Trường liên cấp Vinschool.

Tiếng còi vang lên, đứng ở vị trí tranh chấp bóng là nữ tuyển thủ Lê Hồng Hạnh (11D3). Bằng sự khéo léo và sức rướn cực tốt, Hồng Hạnh đã thành công giành quyền kiểm soát bóng về đội bóng chúng ta. Ngay lập tức, chiến thuật tấn công được các tuyển thủ nữ đội tuyển THCS & THPT Nguyễn Tất Thành triển khai một cách nhuần nhuyễn. Từng đường kiến tạo chính xác và cũng chính Hồng Hạnh là người đem lại điểm số đầu tiên. Với việc thực hiện thành công một tình huống ném phạt ở những phút cuối hiệp đấu, kết thúc hiệp đấu, đội tuyển chúng ta có lợi thế dẫn trước với tỉ số 3-2.

HLV Đăng Hoàng nhắc nhở các vận động viên trước trận đấu

Sang hiệp thi đấu thứ hai, trong một ngày mà hàng phòng thủ của chúng ta chơi tương đối ổn định với những cái tên nổi bật như Đỗ Vân Chi (10N2), Trần Hà Thảo Nguyên (11N2), các cô gái đã chỉ để đối thủ có cơ hội lọt lưới duy nhất 1 quả. Song may mắn dường như lại chưa mỉm cười với đội tuyển bóng rổ Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành khi mà rất nhiều pha tấn công được thực hiện nhưng lại chưa thực sự hiệu quả trong khâu dứt điểm. Kết thúc hiệp thi đấu này, chúng ta vẫn duy trì lợi thế dẫn trước với tỉ số 6-4.

Một tình huống cắt bóng đến từ vận động viên số 13 Mai Hương

Trần Hà Thảo Nguyên thi đấu đầy quyết tâm

Chúng ta bắt đầu hiệp thi đấu thứ 3 với hai tình huống ghi điểm thành công từ vạch ném phạt của số 13 Lý Mai Hương (11D3). Lợi dụng những lỗ hổng trong hàng phòng ngự của đối thủ cùng sự đi xuống về tinh thần, đội tuyển bóng rổ Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã liên tục thực hiện các đợt tấn công về phía cột rổ của trường liên cấp Vinschool. 13-7 là tỉ số kết thúc hiệp thi đấu thứ 3 này.

Đội trưởng Lý Mai Hương của đội tuyển nữ trường THPT Nguyễn Tất Thành

Hiệp 4 cuối cùng có thể coi là hiệp thi đấu tỏa sáng nhất của các tuyển thủ đến từ trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành. Lợi dụng những lỗ hổng trong hàng phòng ngự của đối thủ, số 6 Lê Trà My và tuyển thủ số 13 của chúng ta đã thể hiện một sự ăn ý hoàn hảo bằng những đường chuyền xa tinh tế, ngay sau đó là chuỗi lên điểm tuyệt vời từ hai cô gái. Không ít khán giả có mặt tại nhà thi đấu đã phải đứng lên trầm trồ, cổ vũ cuồng nhiệt trong mỗi tình huống ghi điểm đẹp mắt của hai đội tuyển. Kết thúc trận đấu, tỉ số chung cuộc 18-11 và phần thắng thuộc về đội tuyển nữ Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành.

Lê Trà My đầy tự tin đối mặt với đối thủ

Cả hai đội bóng đã thi đấu hết mình trong trận đấu đầu tiên này. Song, với việc trận đấu được diễn ra vào giữa buổi trưa, bên cạnh đó là quãng thời gian di chuyển rất dài, sau trận đấu ngày hôm nay, chắc chắn sức khỏe của các tuyển thủ đã bị bào mòn đi ít nhiều. Chúc cho đội tuyển nữ của đội tuyển bóng rổ Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành sẽ sớm hồi phục được thể trạng tốt nhất, rút kinh nghiệm và có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận quyết đấu tiếp theo vào sáng ngày 11/1 với đối thủ vô cùng nặng kí – trường THPT Kim Liên!

Bài viết: Lý Mai Hương (11D3)

Ảnh: Tô Mai Linh (11A1)