Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, cũng như kỉ niệm 26 năm ngày Truyền thống Thể thao Việt Nam, Giải Bóng đá học sinh NTT 2017 đã chính thức trở lại vào sáng 11 tháng 3 tại SVĐ trường ĐHSP Hà Nội trong niềm hân hoan, háo hức của tất cả học sinh khối THPT trường Nguyễn Tất Thành. Đây là giải đấu được tổ chức thường niên, nhằm tạo ra một sân chơi thể thao lớn cho các bạn học sinh sau những giờ học căng thẳng.

Như những năm trước, giải bóng đá năm nay được tổ chức dưới hình thức so tài giữa các lớp, liên quân các lớp. Đây là cơ hội giao lưu cọ sát giữa các nam sinh trường Nguyễn Tất Thành, giúp tăng cương sức khỏe, chọn ra những cầu thủ xuất sắc cho đội tuyển của trường. Bên cạnh đó, giải đấu còn là sân chơi để các lớp, các đội bóng thắt chặt tình đoàn kết, nâng cao tinh thần thượng võ và giúp cho các bạn học sinh cháy hết mình cùng đam mê thể thao. Giải năm nay nằm trong chương trình trong chuỗi hoạt động chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh .

Ngay sau lễ khai mạc, giải đấu mở màn với cuộc đọ sức giữa Liên quân 11D1-11D2 với đối thủ là lớp 11D5. Thật trùng hợp khi những lá thăm đầy duyên nợ đã đưa 2 đội tuyển một lần nữa vào chung một bảng đấu và đây cũng chính là trận đấu mở màn cho mùa giải năm ngoái. Với ý chí quyết tâm phục thù sau thất bại của mùa giải trước, liên quân 11D1-D2 đã đẩy cao đội hình ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu. Dù phải chiến đấu với sự tự tin cũng như tinh thần máu lửa của đối thủ, nhưng các cầu thủ 11D5 không hề e ngại mà vẫn bình tĩnh triển khai lối chơi của mình. Thế trận cởi mở được cả hai đội duy trì liên tục tạo ra rất nhiều những tình huống nguy hiểm gây không ít khó dễ cho những “người gác đền” của hai đội.

Áp lực được duy trì liên tục lên khung thành hai đội

Khoảng thời gian nghỉ giữa hiệp là vô cùng cần thiết để hai đội rút kinh nghiệm trước khi bước vào hiệp 2

Tiếng còi kết thúc hiệp 1 vang lên với tỷ số 1-0 nghiêng về tuyển 11D5. Trong hiệp 2, khung thành của 11D5 liên tục rơi vào tình trạng báo động trước những cơ hội liên tiếp của các tiền đạo 11D1-D2. Từ đánh biên, tấn công trung lộ cho đến bóng bổng, tất cả đều không thể khoan thủng được hàng phòng ngự nhiều lớp của 11D5. Trên chấm phạt đền, tiền đạo Minh “Open” đã giữ được cái đầu lạnh không mắc một chút sai lầm tung ra cú sút quyết đoán dứt điểm trận đấu mặc cho thủ thành 11D5 đã đoán đúng hướng bóng.

Liên quân D1-D2 luôn đặt khung thành của 11D5 vào trong tình thế nguy hiểm

Các cầu thủ D1-D2 vẫn miệt mài tấn công dù vấp phải sự chống trả quyết liệt từ hàng phòng ngự 11D5

Thời gian còn lại là không đủ để hai đội tạo nên đột biến và 1-1 là tỷ số chung cuộc của trận đấu. Trận mở màn đầy hấp dẫn và kịch tính đã kết thúc và hứa hẹn một mùa giải bùng nổ, đầy thách thức đang đón chờ ở phía trước. Thầy Vũ Hồng Hải – tổ trưởng tổ Thể dục, một trong những người đóng vai trò quan trọng trong tổ chức giải đấu không giấu nổi niềm vui khi khẳng định: “Giải đấu thể thao luôn là sân chơi lớn để các bạn học sinh không chỉ bộc lộ tài năng mà còn là tinh thần thượng võ, tinh thần đoàn kết của mình. Với trận mở màn này, tôi tin mùa giải năm nay sẽ diễn ra với nhiều trận cầu thăng hoa”. Chúc cầu thủ các đội sẽ gặp may mắn, luôn giữ được niềm đam mê cũng như góp phần tạo nên thành công cho mùa giải năm nay.

Bài và ảnh: Nguyễn Trần Kiên, Dương Hoàng Nam Anh (11D5)