Vào ngày 29 – 3 – 2019, một màn so tài “nảy lửa” của những “chiến binh” khối 8 đã diễn ra trên sân cỏ của sân vận động Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hai trận đấu thuộc Giải Bóng đá khối THCS của Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành đã thu hút được sự quan tâm của nhiều khán giả.

Trận đấu đầu tiên của lớp 8A1 (áo sọc tím) và lớp 8A3 (áo trắng) đã diễn ra lúc 14h trong những tiếng cổ vũ, hò reo của các cổ động viên. Cầu thủ hai đội đã có sự chuẩn bị rất kĩ lưỡng trước giờ ra sân. Sau tiếng còi khai trận, những cầu thủ áo trắng nhanh chóng dồn ép đội hình lên phần sân của đối phương và nắm thế chủ động. Cầu thủ mang áo số 7 (Hải Anh) của đội trắng đã tận dụng tốt ưu thế của mình là những đường chuyền dài đẹp mắt. Không hề kém cạnh, những cầu thủ của lớp 8A3 rất linh hoạt với những pha đánh chặn từ xa, dần dần thích ứng với thế trận. Tuy nhiên, điều này không thể ngăn cản đội bóng lớp 8A1 ghi được bàn thắng đầu tiên ở phút thứ 10 của trận đấu. Tỉ số 1 – 0 nghiêng về đội bóng của lớp 8A1 được duy trì đến hết hiệp 1.

Các cầu thủ áo trắng nắm thế chủ động ngay từ những phút đầu trận đấu

Bước vào hiệp 2, đội bóng lớp 8A3 đã dần lấy lại phong độ và ghi được 1 điểm gỡ hoà ngay trong những phút đầu của trận đấu. Sau bàn thắng của lớp 8A3, các cầu thủ 8A1 lui về trấn thủ khung thành của đội nhà. Ở phút thứ 45 và 47 của trận đấu, đội bóng lớp 8A1 liên tiếp ghi được 2 bàn thắng về cho đội nhà và cuối cùng giành được chiến thắng chung cuộc của trận đấu đầu tiên trong buổi chiều ngày 29 – 3 – 2019.

Tranh chấp bóng quyết liệt

Sau khi quan sát trận đấu của lớp 8A1 – 8A3, hai lớp 8A2 và 8A6 đã rút kinh nghiệm và chuẩn bị thật tốt tinh thần để bước vào sân.

Hai đội bóng 8A2 (áo hồng) và 8A6 (áo đen) chụp ảnh trước trận đấu

Khác với trận đấu trước, ngay từ những phút đu của hiệp 1, không khí sân cỏ đã được đốt cháy bởi nhiệt huyết chiến thắng của các cầu thủ từ hai đội. Các cầu thủ lớp 8A6 rất nôn nóng tấn công khung thành của đối phương. Tuy nhiên, đội bóng lớp 8A2 phòng ngự rất tốt, từ đó bảo vệ được khung thành của đội nhà sau nhiều tấn công của đối thủ. Ở phút thứ 10 của trận đấu, những cầu thủ áo hồng đã ghi được điểm đầu tiên khai tỉ số của trận đấu. Thất thế sau bàn thắng của lớp 8A2, những cầu thủ áo đen thận trọng hơn với hi vọng có thể bảo vệ khung thành đội nhà. Tuy nhiên, hi vọng đó dần dần vụt tắt khi những chiến binh áo hồng liên tiếp mang về cho mình 2 bàn thắng nâng khoảng cách tỉ số lên tới 3 – 0 ở những phút cuối của hiệp 1.

Các cầu thủ với quyết tâm chiến thắng

Giành được 3 bàn thắng, sự tự tin của đội bóng 8A2 dâng cao. 3 cầu thủ Vũ Hoàng, Quốc An và An Khoa của lớp 8A2 được đánh giá là những “con át chủ bài” của đội bóng 8A2 khi liên tục có những “đòn tấn công chí mạng” vào đội đối phương. Nối dài mạch chiến thắng, ở hiệp 2, đội bóng 8A2 ghi được thêm 2 điểm, duy trì tỉ số 5 – 0 tới cuối trận đấu và dành chiến thắng áp đảo.

Cầu thủ áo đen lớp 8A6 với hi vọng gỡ hoà

Có thể nói, hai trận đấu đã ghi lại những giây phút toả sáng của các cầu thủ trẻ trên sân cỏ, là thành quả cho những nỗ lực của các “chiến binh”, đồng thời cũng đem lại kinh nghiệm quý báu cho các cầu thủ ở những trận đấu tiếp theo. Chúc mừng đội bóng 8A1 và 8A2 đã giành được tấm vé đi tiếp vào vòng trong. Tuy không giành được chiến thắng nhưng đội bóng 8A3 và 8A6 đã rất nỗ lực và để lại ấn tượng tốt đẹp về tinh thần thi đấu trong lòng khán giả. Mong rằng những đội bóng may mắn được đi tiếp ở mùa giải năm nay có thể chiến đấu hết sức mình để thoả mãn niềm đam mê bóng đá của bản thân, cũng như cống hiến cho người xem những trận cầu hấp dẫn.

Bài viết: Hoàng Phương Thảo (10D1)

Ảnh: Nguyễn Diệu Nhật (10D1)