Trận chung kết khuôn khổ giải bóng đá thường niên của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành giữa đội bóng lớp 10D6 với liên quân 10D3-10D4 đã diễn ra rất kịch tính và hấp dẫn.

Không hổ danh là ứng cử viên cho chức vô địch, hai đội bước vào trận đấu với phong thái tự tin và quyết tâm. Mặc dù ở lần gặp trước đó tại vòng bảng, liên quân 10D3-10D4 đã giành chiến thắng với tỉ số 3-0, nhưng với chiến thuật vững chắc của đội tuyển 10D6, kết quả của trận đấu vẫn là một ẩn số khó có thể giải đáp.

Các cầu thủ mang màu áo đỏ của đội tuyển lớp 10D6 tự tin bước vào trận chung kết

Quả nhiên, hiệp 1 diễn ra với vô số những tình huống nguy hiểm về phía khung thành cả hai đội. Nhưng sự cẩn trọng của các hậu vệ trong việc phòng thủ cũng như sự xuất sắc của hai thủ môn trong việc bảo vệ khung thành đã khiến hiệp 1 kết thúc với tỉ số 0-0.

Cầu thủ Minh Đức đang cố dẫn bóng đi qua hàng rào phòng thủ của đối phương

Tiếng còi bắt đầu hiệp 2 vang lên là lúc cả hai đội quyết tâm dâng lên, cố gắng ghi điểm giành lợi thế trước đội bạn. 15 phút trôi qua với nhiều kịch tích nhưng không có một lần ăn mừng, những tưởng trận đấu sẽ được định đoạt trong loạt sút luân lưu thì bất ngờ, trong một đợt phản công nhanh của liên quân 10D3-10D4, lưới của khung thành lớp 10D6 đã rung lên. Và người sở hữu cú sút “không kịp trở tay ấy” là cầu thủ Nguyễn Dương. Với đôi chân nhanh nhẹn của mình, Dương đã kịp thời đón đường chuyền của đồng đội và kết thúc cú sút một cách chính xác.

“Người hùng” của liên quân 10D3-10D4, Nguyễn Dương (áo trắng)

Sau khi nhận bàn thua, đội tuyển 10D6 vẫn không nản chí mà tiếp tục gây sóng gió cho khung thành của đối phương. Các cầu thủ đã tạo ra nhiều màn phối hợp ăn ý, uyển chuyển nhưng có vẻ như hôm nay là một ngày khá “kém duyên ghi bàn” của họ.

Kết thúc trận đấu, liên quân 10D3-10D4 giành chiến thắng trước đội tuyển 10D6 với tỉ số 1-0.

Chân dung nhà vô địch của giải đấu bóng đá học sinh 2016 - liên quân 10D3-10D4

Vũ Hương Ly (10D6)