Sau thắng lợi đậm đà ở trận đấu ra quân, chiều thứ tư, ngày 1/11/2017, đội tuyển bóng đá trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã có trận ra quân thứ hai tại SVĐ Tây Hồ, tiếp đón đội tuyển trường THPT Tân Lập trong khuôn khổ vòng Bảng Giải Bóng đá học sinh An ninh Thủ đô 2017. Trận đấu diễn ra đầy kịch tính đã thể hiện bản lĩnh của những chàng trai trường Nguyễn Tất Thành.

Tinh thần toàn đội vô cùng thoải mái trước giờ xuất quân.

15h ngày 1/11, bóng lại lăn trên chảo lửa Tây Hồ. Với hành trang là sự tự tin sau chiến thắng hủy diệt ở trận đấu ra quân, các chàng trai trường Nguyễn Tất Thành ngay lập tức thể hiện ý đồ tấn công ngay những phút đầu tiên. Liên tục là những tình huống hãm thành vô cùng nguy hiểm và đa dạng từ cả hai biên và trung lộ nhưng dường như các chân sút trường Nguyễn Tất Thành vẫn chưa tìm được cái duyên ghi bàn của mình. Cơ hội đáng chú ý duy nhất của đội bạn trong hiệp 1 là cú sút đập xà ngang và lăn ra khỏi vạch vôi trong gang tấc nhưng thần may mắn vẫn ngoảnh mặt với cả 2 đội. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số hòa 0-0.

Cuộc chiến khu vực trung tuyến luôn là tâm điểm của trận đấu.

Khả năng dứt điểm của các tiền đạo sẽ còn là một bài toán khó
chưa có lời giải đáp dành cho HLV Vũ Hồng Hải.

Hiệp 2 bắt đầu sau những chỉ đạo từ HLV của cả 2 đội với hy vọng sẽ ghi được bàn thắng khai thông thế bế tắc. Việc áp đặt thế trận của các tuyển thủ trường Nguyễn Tất Thành tiếp tục được duy trì như trong hiệp 1. Nhưng khi mà mọi người đều đã nghĩ về một kết quả hòa, thì cũng là lúc bản lĩnh của người đội trưởng lên tiếng. Từ một tình huống phát bóng lên của thủ môn, đón được bóng ngay lập tức đội trưởng Duy Anh đã tung ra cú sút căng như kẻ chỉ ở ngay vạch kẻ giữa sân  găm thẳng vào góc xa khung thành mà không cho thủ môn đội bạn có cơ hội cản phá. Siêu phẩm của đội trưởng Duy Anh cũng đã ấn định chiến thắng chung cuộc 1-0 đầy vất vả dành cho thầy trò HLV Vũ Hồng Hải.

Lợi thế thể hình của trường Tân Lập dường như bất lực
trước hàng phòng ngự kín kẽ của tuyển trường Nguyễn Tất Thành.

Đội trưởng Duy Anh (phải) lại một lần nữa tỏa sáng sắm vai người hùng của đội bóng.

Một lần nữa “người hùng” Duy Anh lên tiếng đóng vai trò quan trọng trong cả hai chiến thắng của tuyển trường Nguyễn Tất Thành, và tiền vệ đang học lớp 12D3 cũng đã nâng tổng số bàn thắng của mình lên con số 4 và tiếp tục cuộc đua cho danh hiệu Vua phá lưới mùa giải năm nay. Chiến thắng này dường như cũng đã giúp đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành nắm chắc tấm vế vượt qua vòng bảng tiến đến vòng loại trực tiếp và trận đấu cuối mang tính chất thủ tục sẽ là cơ hội tốt giúp cho đội tuyển có thời gian thử nghiệm những chiến thuật mới, những con người mới cho những thử thách trước mắt đầy khó khăn. Chúc đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành tiếp tục thi đấu tự tin và thành công mang trên hành trình chinh phục chiếc cúp Vàng danh giá.

Bài và ảnh: Nguyễn Trần Kiên (12D5)
Nguyễn Nhật Minh (11N1)