13h30 ngày 27/12. Không có nắng trên SVĐ Hàng Đẫy. Chỉ có cái tiết trời se lạnh như để tạo cho các cầu thủ một trận đấu toàn vẹn. Ấy là khi đội tuyển Nguyễn Tất Thành tham gia trận đấu cuối cùng – trận đấu tranh giải Ba với đội tuyển Marie Curie.

Bước ra thảm cỏ xanh rì, cầu thủ Nguyễn Tất Thành đã làm các cổ động viên trung thành không khỏi ngạc nhiên khi khoác trên mình bộ áo đấu rực sắc vàng, trái với màu áo đỏ thường ngày. Họ đã sẵn sàng cho trận đấu cuối cùng, trận đấu khép lại bao áp lực từ đầu mùa giải.

Bắt tay giao hữu trận bóng cuối cùng

Tiếng còi bắt đầu trận đấu vang lên. Khác với mọi lần, các cầu thủ Nguyễn Tất Thành không lao lên nhanh chóng, thay vào đó họ từ từ chặn bóng của đối thủ và tìm cách bố trí lại đội hình. Các cầu thủ Marie Curie vẫn tiếp tục tấn công, và Nguyễn Tất Thành giành bóng từ những tình huống như vậy. Cứ thế, cứ thế, nửa hiệp đầu trôi qua nhanh chóng song chưa có đội nào tiếp cận cầu môn đối phương thành công.

Các cầu thủ đưa bóng về cầu môn của đội bạn.

Tới phút thứ 16 của trận đấu, có biến xảy ra. Hai cầu thủ Marie Curie nhịp nhàng đưa bóng chạy dọc biên. Bóng được tạt thẳng về hướng cầu môn đội ta. Trong một phút giây bất cẩn, cầu thủ số 8 Quang Hiệu đã vô tình để bóng nảy từ chân mình vào lưới, châm lên tràng vỗ tay của các cổ động viên Marie Curie, cùng với đó là sự thất vọng của các cổ động viên Nguyễn Tất Thành.

Khán giả dõi theo từng bước chân của các cầu thủ

Cơn ác mộng chưa kết thúc ở đó. Bước sang đến hiệp 2, ông trời lại một lần nữa đứng về các cầu thủ áo xanh. Lại một tình huống tương tự xảy ra: cầu thủ số 14 Khải Minh, không hiểu sơ suất thế nào, đã đỡ bóng trượt; trái bóng thay vì bay ra ngoài đường biên lại chọn điểm đến của mình ở giữa hai cột gôn. Tỉ số đã được nâng lên 2-0 trong khi chỉ còn 10 phút cuối hiệp. Dường như các cầu thủ đều gắng sức thoát khỏi sự thâu tóm của nỗi tuyệt vọng nhưng không thể. Tỉ số ấy vẫn được giữ nguyên cho đến khi tiếng còi của trọng tài đã dứt.

Vậy là trường THPT Nguyễn Tất Thành đã giành được giải Phong cách, nhường lại ba ngôi vị kia cho các trường bạn. Song các cầu thủ đều tỏ ra khá thoải mái. Câu nói cuối cùng phóng viên nghe thấy từ những cầu thủ khối 12 dành cho đàn em trước khi chia tay nhau, ấy là: “Năm sau nhất định phải giành cúp đấy nhé!

Bài: Nguyễn Công Minh (12A2)

Ảnh: Nguyễn Ngọc Quang (CHS)