Xuân sang, mọi người đón mừng những ngày đầu tiên của năm mới trong sự hào hứng và đầy nhiệt huyết. Hòa chung không khí đó, ngày 11/02/2019, các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí CBNV trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã có mặt tại phòng Hội đồng (107) để cùng nhau lên chuyến du xuân “Gặp mặt đầu năm”, cùng nhau tận hưởng những ngày đầu năm thật hứng khởi với chủ đề “Chào xuân K Hợi 2019”.

Vậy là năm cũ Mậu Tuất 2018 đã khép lại với nhiều kỉ niệm, năm đánh dấu biết bao sự kiện trọng đại của đất nước nói chung và của trường Nguyễn Tất Thành nói riêng. Tất cả cùng nhau bước sang năm mới Kỷ Hợi 2019, năm hứa hẹn nhiều “thắng lợi mới, thành công mới” đối với thầy và trò Nhà trường.

Để các thầy, cô giáo, các đồng chí cán bộ nhân viên trong gia đình Nguyễn Tất Thành cùng sưởi ấm thêm tình cảm gắn bó, Ban Giám hiệu Nhà trường, Công đoàn trường đã lên ý tưởng, thiết kế và tổ chức chương trình “Gặp mặt đầu xuân” vô cùng ý nghĩa này. Chương trình có sự tham dự của cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Hợp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cô giáo Lê Thị Mai Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch Công đoàn trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo Tổ trưởng chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn các lớp và các cán bộ, nhân viên trong Nhà trường.

Các thầy, cô giáo tập trung đông đủ tại phòng 107

Với tiêu chí “cây nhà lá vườn”, các tiết mục được chính các thầy cô mang đến bởi sự nhiệt huyết của mình, mở đầu cho “chuyến du xuân đầy kì thú”.

Giọng ca đầy ấm áp, ngọt ngào và trầm bổng
của thầy giáo Trần Trọng Hiếu qua tiết mục đơn ca: “Bài ca Tết cho em”

Giai điệu trầm lắng của màn song tấu “Đoản Xuân ca”
do thầy giáo
Hà Chí Bắc, cô giáo Tạ Xuân Quỳnh trình diễn

Dàn tốp ca cùng giọng hát trong trẻo của Chi đoàn cán bộ - “Điệp khúc xuân”

Sau đó là những lời chia sẻ chân thành của cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh về sự nỗ lực, những dự định và thử thách sắp tới được đặt ra với nghề nhà giáo trong sự chuyển biến của thời đại 4.0. Những bao lì xì đỏ thắm được gửi tới các thầy cô như sự động viên nhỏ trong hành trình sắp tới, mang theo đó cả những ý nghĩa ấm áp, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và thành công rực rỡ. Lần lượt các chai sâm-panh được mở, các thầy cô cùng đứng dậy cụng li chúc mừng năm mới trong hơi nồng đậm của rượu vang.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu chúc mừng năm mới

Mọi người cùng nhau cụng li chúc mừng năm mới

Để mang đến không khí vui tươi nhộn nhịp của “buổi du xuân”, chuyên mục: Dự báo thời tiết với yếu tố “dự báo như không dự báo” tạo nên những tràng cười sảng khoải hòa cùng tiếng vỗ tay vang dội.

Sau khi sự vui tươi đã bao trùm khắp căn phòng, các thầy cô cùng ngồi lại để "năm Hợi, nói chuyện con Lợn". Cùng cô giáo Lê Thu, các thầy cô đã có chuyến đi lịch sử dân tộc, trải qua 166 năm Hợi tính từ đầu Công Nguyên đến năm 2019; cùng nhau nói chuyện về sự gần gũi và mối liên hệ của con giáp thứ 12 với con người. Không chỉ vậy, hình ảnh con Lợn còn đi sâu vào văn hóa của con người, là biểu tượng của nữ thần trong tôn giáo, là biểu trưng của sự giàu có, thịnh vượng, sự phồn thịnh, sung túc, tài lộc. Hiểu được ý nghĩa đó, mỗi người lại có thêm hiểu biết và trân quý những thời gian sắp tới cùng trải qua với năm Kỷ Hợi.

Cùng cô giáo Lê Thu và thầy giáo Lê Xuân Quý nói chuyện về năm Kỷ Hợi

Để tăng thêm phần sôi nổi, trò chơi Đuổi Lợn bắt chữ đã được mở ra ngay sau đó cùng những giải thưởng đầy hấp dẫn - những phong bao lì xì đỏ thắm mang theo “tài lộc”. Trò chơi được xây dựng bằng những câu hỏi liên quan đến Lợn, để qua đó các thầy cô được hiểu hơn về biểu tượng văn hóa gần gũi, không thể thiếu trong đời sống vật chất, tinh thần của người Việt từ bao đời nay.

Những cánh tay hào hứng giơ lên để trả lời những câu hỏi thú vị

Nhân dịp năm K Hợi, các thầy cô có sinh nhật trong 2 tháng đầu tiên đã được Nhà trường tặng quà và chúc mừng sinh nhật. Những món quà đó tuy nhỏ nhưng ẩn chứa trong đó là mong muốn các thầy cô sẽ luôn cố gắng và nỗ lực thật nhiều hơn nữa để hoàn thành sứ mệnh của năm K Hợi.

Các thầy cô được chúc mừng sinh nhật

Không thể thiếu trong chương trình, phần Bốc thăm may mắn là cơ hội để các thầy, cô giáo nhận được những giải thưởng giá trị và ý nghĩa, như một điềm may đầu năm, là niềm tin và cũng là động lực cho những thành công sắp tới của năm 2019.

Những thầy, cô giáo và cán bộ nhân viên may mắn trúng số trong niềm vui khôn tả

Kết thúc chương trình, mọi người cùng nhìn lại những thử thách mà năm Mậu Tuất đã trải qua, những thành quả đã đạt được, để trong năm K Hợi, mỗi người cùng cố gắng đạt được những điều mong muốn, thành công trong công việc và cuộc sống. Chương trình Gala: “Gặp mặt đầu xuân” đã khép lại thành công rực rỡ khi mang đến cho mỗi thầy cô, cán bộ khởi đầu năm mới đầy vui tươi và hứng khởi: Vạn sự như ý - T sự như mơ - Trăm điều bất ngờ - Ngàn giờ hạnh phúc!

Bài viết: Trịnh Đức Phương (8A5)

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Bá Đại - Phạm Đức Thọ (11D2)