Vậy là Vòng Chung kết Giải Bóng đá Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã kết thúc. Thiếu một chút may mắn, đội bóng của chúng ta đã để lỡ ngôi vương vào tay đội bạn – khoa Sinh học - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSPHN) với tỉ số 4-5 trên chấm luân lưu sau khi hòa nhau 0-0 trong trận đấu diễn ra vào sáng 16/11. Dù vậy, những nỗ lực xuyên suốt trận đấu của các cầu thủ là rất đáng khen ngợi. Trong đó, phải kể đến chàng tiền vệ tài hoa Nguyễn Đa Sơn Linh (11N2), một cầu thủ với tinh thần thi đấu không biết mệt mỏi nỗ lực không ngừng để giành chiến thắng.

Đôi lời về Tiền vệ Sơn Linh

Sơn Linh là mẫu tiền vệ cánh hiện đại, với cái chân trái cực "ngoan". Trên sân đấu, cầu thủ này rất tích cực di chuyển, kĩ thuật điêu luyện và khả năng tạt bóng thượng hạng.

Những đường tạt của số 19 Sơn Linh có quỹ đạo rất khó chịu khiến hàng thủ đối phương phải dè chừng

Chính vì kĩ năng chơi bóng tuyệt vời nên rất nhiều lần Sơn Linh được góp mặt ở đội hình chính. Ở giải ĐHSPHN, Sơn Linh có tên trong đội hình chính thức cả 3 trận vòng bảng, trong khi đó 3 trận ở vòng đấu loạt trực tiếp cầu thủ này được sử dụng như một "lá bài tẩy" trong hiệp 2.

HLV Vũ Hồng Hải tận dụng khả năng rê dắt tạt bóng tuyệt vời của Sơn Linh (trái) để tạo đột biến trong hiệp 2 khi mà đối phương đã xuống sức

Điểm trừ duy nhất của Sơn Linh mà chính cầu thủ này cũng đã thừa nhận đó là tâm lí thi đấu không vững vàng khả năng tranh chấp chưa tốt, phần nào khiến phong độ của tiền vệ này còn thiếu ổn định. Dù vậy, Sơn Linh vẫn sở hữu một bàn thắng và hai pha kiến tạo ở giải ĐHSPHN, một thành tích không hề tồi đối với một tiền vệ cánh.

Thống kê của tiền vệ Sơn Linh ở giải ĐHSPHN

Trò chuyện cùng Sơn Linh

Sau khi trận đấu kết thúc, phóng viên chúng tôi đã có buổi phỏng vấn bên lề với chàng tiền vệ này. Sơn Linh đã có những chia sẻ về cảm xúc sau trận đấu, thể hiện quyết tâm và nỗ lực cho mùa giải sắp tới.

Phóng Viên (PV): Bạn có cảm xúc gì sau khi kết thúc trận đấu?

Sơn Linh (SL): Mình thấy có một chút tiếc nuối khi đội bóng không thể trở thành đương kim vô địch. Thế nhưng mình cảm nhận được cả đội đã cố gắng hết sức, chỉ là thiếu một chút may mắn ở loạt sút trên chấm 11m thôi. Mình vẫn rất vui và tự hào vì những gì chúng mình đã làm được.

PV: Vậy bạn có suy nghĩ gì về đối thủ của mình trong trận đấu vừa rồi?

SL: Đối thủ lần này mình nhận thấy quả thực rất ngang tài ngang sức. Nếu như mình và cả đội đã có những lúc dồn lên tấn công rất mạnh mẽ thì đội bạn cũng có những pha phòng ngự vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên, có lẽ hôm nay may mắn đã mỉm cười với đội bạn và mình vẫn chúc mừng cho chiến thắng của họ.

Nguyễn Đa Sơn Linh – chàng tiền vệ đầy tài năng với nụ cười lạc quan

PV: Bạn có đặt mục tiêu gì cho các giải đấu năm sau không?

SL: Hiện tại thì mình cũng có đặt ra vài mục tiêu nho nhỏ rồi. Năm sau ở giải này mình mong đội bóng có thể lọt vào top 4 đội mạnh nhất, còn ở giải Báo An ninh Thủ đô, mình mong chúng mình có thể vào được đến vòng 1/8. Nếu mà hơn thế thì càng tốt.

PV: Cảm ơn Sơn Linh đã bớt chút thời gian để trả lời phỏng vấn của chúng mình. Chúc cho Linh cũng như cả đội có thật nhiều sức khỏe và luôn cháy hết mình với đam mê để ngày càng tiến xa hơn nữa. Dù các bạn có thể không thắng trên sân cỏ ngày hôm nay nhưng các bạn sẽ luôn là những nhà vô địch trong tim của chúng mình! Xin cảm ơn bạn vì những chia sẻ của mình.

Lời ngỏ

Có thể thấy, không chỉ riêng Sơn Linh mà các cầu thủ khác trong đội tuyển đều có khát vọng chiến thắng quyết tâm cao độ. Xin chúc các cầu thủ HLV Vũ Hồng Hải thực hiện được mục tiêu đã đặt ra, không gục ngã trước khó khăn thử thách, đem về vinh quang cho mái trường thân yêu cống hiến hết mình, không phụ lòng người hâm mộ!

Bài viết: Phạm Gia Anh (11N2) - Hoàng Anh Thư (11D3) - Nguyễn Ngọc Tâm Anh (10N1)

Ảnh: Đỗ Hải Đăng (10N2) - Phạm Gia Anh (11N2) - Vũ Đình Ngọc Khuê (10D2)