Vậy là một tuần đầu của các học sinh khối 10 đã kết thúc. Được gặp gỡ những thầy cô giáo mới, bạn bè mới, đặc biệt là được học trong một môi trường hoàn toàn khác, chắc hẳn các bạn không thể không có những suy nghĩ trưởng thành hơn, những cảm giác mới lạ hơn.

Và bây giờ hãy cùng chúng tôi làm quen với một số tân binh mới nhé!

Lần đầu  gặp mặt, tôi cảm nhận được sự cá tính, nhí nhảnh, năng động của tuổi học trò nhưng tôi cũng thấy được sự chững chạc, trưởng thành hơn trong cách giao tiếp, ứng xử từ các anh chị.

Vi Tuấn Minh – học sinh lớp 10A4, anh chia sẻ rằng: “Khi được là một NTTer, anh thấy rất vui, tự hào vì đây là một ngôi trường khá nổi tiếng và là niềm mong ước của nhiều học sinh khác. Ở đây, bạn bè rất thân thiện, hòa đồng còn giáo viên thì rất nhiệt tình và tâm huyết. Anh cũng rất háo hức, hồi hộp khi sắp được tham gia vào những hoạt động thú vị như Leviosa và đi tập quân sự ở Vĩnh Yên”.

Đa số các anh chị khi trả lời phỏng vấn đều nói rằng Nguyễn Tất Thành là một môi trường học rất tốt vì đã tạo cơ hội cho học sinh phát triển toàn diện với những môn năng khiếu- thể thao và nghệ thuật.

Chị Phạm Hương Giang – học sinh lớp 10D3 nhớ lại cảm giác đầu tiên là “giáo viên hơi nghiêm khắc” khiến chị hơi lo sợ và không dám gần gũi. Nhưng qua một tuần học tập, chị đã nhận ra rằng các thầy cô đều vui vẻ, thân mật với học sinh.

Chị Bùi Hương Trà - học sinh cũ lớp 9A2, hiện đang học tại lớp 10D1 chia sẻ: “Khi biết mình được tuyển thẳng tuyển thẳng vào D1, chị rất vui nhưng cũng hơi buồn vì nhớ lớp cũ. Và chị cảm thấy hơi áp lực vì ở đây có rất nhiều bạn học tốt hơn mình. Bên cạnh đó, chị thấy những hoạt động sắp diễn ra cho học sinh khối 10 thật sự là những hoạt động rất bổ ích để cho bọn chị có thể gần gũi với nhau, giúp khoảng cách giữa giáo viên- học sinh được rút ngắn lại”.

Bước được đến một nấc thang kiến thức mới, tuy có khó khăn, vất vả hơn nhưng trong môi trường Nguyễn Tất Thành, chắc chắn các anh chị sẽ trưởng thành nhanh chóng!  Trong năm học mới này, chúc các anh chị sẽ luôn học tập thật tốt, vui vẻ bên thầy cô, bạn bè, đạt được nguyện vọng của mình và hãy cố gắng trở thành những gương mặt tiêu biểu của ngôi trường mang tên Bác ngay từ kì học đầu tiên nhé!

Anh Thư (CLB Phóng viên)