Sau chiến thắng đầy thuyết phục 4-1 tại vòng Tứ kết trước khoa Địa lý, đội tuyển bóng đá THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tiến tới Bán kết với một đối thủ được đánh giá rất cao là khoa Quốc phòng tại Giải Bóng đá Đại học Sư phạm Hà Nội. Với một đội hình mạnh về thể lực và đầy kỹ năng, khoa Quốc phòng đã gây bao khó khăn cho những nhà đương kim vô địch tại vòng Bán kết.

Các cầu thủ Nguyễn Tất Thành đã có mặt trên sân từ rất sớm để vận động.

Thế trận ngang bằng được thiết lập ngay từ khi tiếng còi bắt đầu trận đấu vang lên. Các cuộc tấn công mạnh mẽ dồn dập liên tiếp đe dọa khung thành của cả hai bên gây gián tiếp khiến hai hàng phòng thủ phải phạm lỗi để tránh tình huống nguy hiểm xảy ra. Phút thứ 10 của trận đấu, đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành được hưởng một cú đá phạt ngay ngoài vòng cấm 16m50. Nhờ có sự điều hướng cầu thủ xuất sắc của thầy Vũ Hồng Hải, Việt Anh sút phạt đưa bóng vào vòng cấm nơi hàng tấn công của Nguyễn Tất Thành đang đứng sẵn đón bóng. Tiền vệ trường Nguyễn Tất Thành nhận bóng bằng đầu và chuyền bóng cho Nguyễn Đức đang đứng ngay trước mặt thủ thành đội bạn. Không khó để Đức kết thúc tình huống bằng 1 cú sút mạnh không gì có thể cản phá vào lưới đối phương. Nguyễn Tất Thành mở tỉ số và dẫn trước đội bạn 1-0 !

Đội bạn tỏ ra yếu thế hơn trong các pha không chiến.

Bàn thắng đầu tiên có công rất lớn của HLV Vũ Hồng Hải
trong vai trò chỉ đạo, điều hướng cầu thủ rất tốt.

Tiếp đó, thế trận phòng ngự phản công được các tuyển thủ trường Nguyễn Tất Thành thiết lập để bảo toàn tỉ số. Cầu thủ khoa Quốc phòng liên tiếp tạo áp lực về khung thành trường Nguyễn Tất Thành. Các tình huống sút xa và phản công nhanh liên tiếp được tổ chức. Cuối hiệp đấu, trong 1 pha sút xa mạnh và khá bất ngờ của đội bạn, thủ thành Nguyễn Tất Thành đã mắc lỗi vị trí khá nghiêm trọng khiến lưới nhà rung lên. Tỉ số được cân bằng 1-1 và kéo dài cho tới hết hiệp I.

Thầy trò HLV Vũ Hồng Hải bàn chiến thuật và rút kinh nghiệm trước khi hiệp II bắt đầu.

Sang hiệp II, Nguyễn Tất Thành thi đấu cẩn trọng hơn sau khi hậu vệ Xuân Trường của đội phải vào sân sau pha vào bóng rất quyết liệt của đội bạn. Trận đấu rất căng thẳng khi không đội nào chịu nhường đối phương. Các pha dẫn bóng tấn công đều bị hàng phòng thủ vững chắc chặn lại nên các cầu thủ trường Nguyễn Tất Thành tìm cơ hội ghi bàn qua các tình huống sút xa. Tuy vậy, trong một ngày thi đấu không may mắn, các cơ hội rõ rệt của đội đều không được chuyển hóa thành bàn thắng. Gần cuối hiệp II, sau một pha phạm lỗi, đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành chỉ còn 10 cầu thủ trên sân cỏ. Áp lực hết giờ cộng tâm lý căng thẳng khiến toàn đội không thể giữ vững phong độ. Tận dụng cơ hội đó, Quốc phòng tổ chức tấn công nhanh và thành công đưa tỉ số lên 2-1. Mặc dù rất cố gắng nhưng thời gian còn lại là quá ít để các chàng trai trường Nguyễn Tất Thành tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa. Trận đấu kết thúc và hành trình bảo vệ ngôi vô địch của Nguyễn Tất Thành cũng kết thúc một cách tiếc nuối.

Những pha kèm người...

...tranh chấp bóng quyết liệt tạo nên một trận đấu căng thẳng và hấp dẫn.

Quốc phòng chứng minh tại sao mình lại là ứng cử viên cho chức vô địch năm nay
bằng cách chấm dứt chuỗi bất bại của Nguyễn Tất Thành.

Chia sẻ sau trận đấu, thầy Vũ Hồng Hải cho biết : “Tuy đội chúng ta thua nhưng qua trận đấu này, các em đã thể hiện sự chững chạc và tinh thần thi đấu tuyệt vời. Chúng ta thua nhưng cũng khiến đội bạn phải tâm phục khẩu phục. Kết quả trận đấu là hợp lý và đội ta đã đạt được mục tiêu đề ra là Giải Ba. Sau trận đấu này, các em cần rút kinh nghiệm, tăng cường ý chí, cải thiện tâm lí vững vàng hơn để chuẩn bị cho các trận đấu quan trọng của giải Báo An ninh Thủ đô sắp tới. Thầy tin rằng đội bóng của chúng ta sẽ ngày một vững mạnh hơn.”

Vậy là hành trình bảo vệ ngôi vương giải bóng đá Đại học Sư phạm của Nguyễn Tất Thành đã kết thúc một cách khá tiếc nuối tại Bán kết. Mong rằng sau giải đấu này, đội tuyển sẽ vững mạnh hơn để tiến tới với mục đích lớn hơn trong tương lai. Cảm ơn và hẹn gặp lại các chàng trai trên sân cỏ vào một ngày không xa!

Bài viết : Vũ Hương Ly – 12D6
Ảnh : Nguyễn Cẩm Linh – 7A4